Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN SƠN TỊNH

Sơn Tịnh: Hiệu quả từ mô hình tặng con giống sinh ra con giống hỗ trợ phụ nữ nghèo

18/03/2022

Được tặng bò giống gia đình chị Lan thoát nghèo

.

Những năm qua, các cấp hội phụ nữ ở huyện Sơn Tịnh đã thực hiện nhiều giải pháp để hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, hỗ trợ sinh kế cho hội viên phụ nữ nghèo. Điển hình như: Mô hình tặng con giống sinh ra con giống đã và đang được Hội LHPN huyện triển khai thực hiện đạt hiệu quả, giúp chị em vươn lên thoát nghèo. 
Là mẹ đơn thân, thường xuyên đau ốm, nên suốt nhiều năm gia đình chị Nguyễn Thị Lan, ở thôn Thế Lợi, xã Tịnh Phong  thuộc diện hộ nghèo.  Năm 2018, chị Lan được Hội LHPN xã Tịnh Phong hỗ trợ một con bò cái giống sinh sản. Từ con bò giống này, qua hơn 3 năm, chị Lan đã có được 3 bê con. Trong đó, 1 con đã được chị giao cho Hội LHPN xã trao tặng cho 1 trường hợp phụ nữ khó khăn khác, 1 con được chị bán trên 13 triệu đồng, hiện nay chị còn 1 bê con được hơn 2 tháng tuổi. Nhờ được trao tặng bò giống, chị Lan đã thoát khỏi hộ nghèo. Bà Nguyễn Thị Lại, mẹ của chị Lan bộc bạch: Nhờ Hội Phụ nữ đã quan tâm hỗ trợ cho con tôi 1 con bò giống, qua nuôi nó sinh lần đầu thì đã cho 1 chị phụ nữ khó khăn xóm trên, con thứ 2 thì bán được 13,5 triệu, còn con thứ 3 thì đã được hơn 1 tháng. Tôi cảm ơn Hội Phụ nữ đã giúp con tôi thoát nghèo. 
Còn chị Phan Thị Liễu, ở thôn Đông, xã Tịnh Sơn thì có hoàn cảnh khó khăn, do dịch tả lợn Châu Phi năm 2021 chị bị thiệt hại đàn heo gồm 3 heo nái và 1 heo thịt, vốn liếng không còn. Cuối năm 2021, nhờ được Hội LHPN xã tặng 1 con heo giống 6kg, qua nuôi hơn 3 tháng, heo giống đã có trọng lượng 50 kg. Chị Phan Thị Liễu vui mừng cho biết: Nhờ Hội LHPN xã quan tâm, hỗ trợ cho tôi con giống để tôi vực dậy kinh tế sau thiệt hại, tôi sẽ cố gắng chăm sóc để mang lại hiệu quả từ con heo giống này. 

 

Nhờ tặng heo giống giúp chị Liễu khôi phục kinh tế sau thiệt hại
Mô hình tặng con giống, sinh ra con giống hỗ trợ phụ nữ nghèo được chị em hội viên phụ nữ huyện Sơn Tịnh thực hiện đạt hiệu quả cao. Tính đến nay, Hội LHPN các cấp ở huyện đã hỗ trợ 5 con bò giống và 21 con heo giống ở 2 xã Tịnh Phong và Tịnh Sơn. Số con giống trên đã sinh sản được 6 con bê giống và 16 con heo giống hỗ trợ cho 22 phụ nữ nghèo, tạo sinh kế cho phụ nữ có điều kiện vươn lên thoát nghèo.  Nhiều hội viên phụ nữ nghèo, phụ nữ khó khăn ở 2 xã Tịnh Phong và Tịnh Sơn nhờ được hỗ trợ mà vươn lên thoát nghèo. Mô hình này luôn được Hội LHPN huyện quan tâm nhân rộng, nhằm giúp chị em cải thiện cuộc sống, vươn lên thoát nghèo. Bà Trần Thị Ái Việt –Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Sơn Tịnh cho biết: Trong  thời gian đến, Hội LHPN huyện có kế hoạch nhân rộng mô hình trao con giống sinh ra con giống hỗ trợ phụ nữ nghèo nhằm giúp chị em cải thiện cuộc sống, vươn lên thoát nghèo, góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng nông thôn mới. 
Mô hình trao con giống sinh ra con giống hỗ trợ phụ nữ nghèo ở huyện Sơn Tịnh đã đạt hiệu quả cao, góp phần giúp phụ nữ nghèo, phụ nữ khó khăn cải thiện cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.
 

Thu Phượng - Kim Cúc

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 875

Tổng số lượt xem: 720026