Html Portlet Html Portlet

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN SƠN TỊNH

I. ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM HUYỆN SƠN TỊNH

- Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.

- Điện thoại: 0255. 3842136

1. Chủ tịch:

- Đồng chí Nguyễn Lạng

Điện thoại: 0255.3677699;

Di động: 0914 091700

2. Phó Chủ tịch:

- Đồng chí Huỳnh Văn Tịnh

Điện thoại: 0982 738279

Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo, được thành lập ngày 18 tháng 11 năm 1930.

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam là tổ chức liên minh chính trị, liên hiệp tự nguyện của tổ chức chính trị, các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội và các cá nhân tiêu biểu trong các giai cấp, tầng lớp xã hội, dân tộc, tôn giáo, người Việt Nam định cư ở nước ngoài.

I. Nguyên tắc tổ chức và hoạt động

- Mặt trận Tổ quốc Việt Nam được tổ chức và hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, hiệp thương dân chủ, phối hợp và thống nhất hành động.

- Khi phối hợp và thống nhất hành động, các thành viên của Mặt trận
 Tổ quốc Việt Nam tuân theo Điều lệ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đồng thời vẫn giữ tính độc lập của tổ chức mình.

- Đảng cộng sản Việt Nam vừa là tổ chức thành viên vừa lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

II. Quyền và trách nhiệm của Mặt trận Tổ quốc

- Tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện dân chủ, tăng cường đồng thuận xã hội.

- Tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện quyền làm chủ, thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

- Đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân.

- Tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước.

- Thực hiện giám sát và phản biện xã hội.

- Tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân để phản ánh, kiến nghị với Đảng, Nhà nước.

- Thực hiện hoạt động đối ngoại nhân dân.

II. HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ HUYỆN SƠN TỊNH

- Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
- Điện thoại: 0255.3842.300

1. Lãnh đạo cơ quan:

a. Chủ tịch: Nguyễn Thị Thu Vân
- Điện thoại để bàn: 0255.3.842.300. Di động: 0973.69.13.32
b. Phó chủ tịch: Nguyễn Thị Dương Lộc
Điện thoại để bàn: 0255.3.679.269. Di động: 0918.36.52.79
c. Các bộ phận chuyên môn:
1. Trần Thị Ái Việt, UVBTV, Chuyên viên.
- Điện thoại liên hệ: 0905.54.27.09
2. Lê Thị Thúy Ánh, UVBTV, Chuyên viên.
- Điện thoại liên hệ: 0985.17.19.96
3. Phan Thị Hương, Chuyên viên.
- Điện thoại liên hệ: 0364.00.26.56
2. Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan, đơn vị
a. Chức năng:
- Đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp phụ nữ, tham gia xây dựng Đảng, tham gia quản lý Nhà nước;
- Đoàn kết, vận động phụ nữ thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới.
b. Nhiệm vụ:
- Tuyên truyền, giáo dục phụ nữ về chính trị, tư tưởng, lý tưởng cách mạng, phẩm chất đức, lối sống; thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc;
- Vận động, hỗ trợ phụ nữ nâng cao năng lực, trình độ, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần và xây dựng gia đình hạnh phúc;
- Tham mưu đề xuất, tham gia xây dựng phản, biện xã hội và giám sát việc thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước có liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ, gia đình, trẻ em và bình đẳng giới;
- Xây dựng, phát triển tổ chức Hội vững mạnh;
- Đoàn kết, hợp tác với phụ nữ các nước, các tổ chức, cá nhân tiến bộ trên thế giới vì bình đẳng, phát triển và hòa bình.
c. Quyền hạn
- Thay mặt Ban Thường vụ điều hành công việc giữa hai kỳ họp Ban Thường vụ; xử lý các công việc hàng ngày của cơ quan chuyên trách Hội cùng cấp;
- Chuẩn bị các nội dung họp Ban Thường vụ cùng cấp;
- Lãnh đạo, quản lý cơ quan chuyên trách Hội cấp mình; quyết định thành lập, giải thể các ban, đơn vị chuyên môn, tổ công tác hội, hội đồng tư vấn thuộc cơ quan chuyên trách Hội cùng cấp, thực hiện quyền, nghĩa vụ pháp nhân theo quy định của pháp luật; được sử dụng con dấu Ban Chấp hành trong điều hành hoạt động cơ quan chuyên trách cùng cấp.