Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN SƠN TỊNH

Xã Tịnh Thọ tổ chức Lễ công bố và đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

12/05/2022

Quang cảnh buổi Lễ

.

Sáng ngày 07/5/2022, UBND xã Tịnh Thọ, huyện Sơn Tịnh tổ chức lễ công bố và đón nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới. Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn,Văn phòng Điều phối xây dựng Nông thôn mới tỉnh; Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Đông - Phó Chủ tịch UBND huyện. 

Tại buổi Lễ, đồng chí Lâm Văn Hào - Chủ tịch UBND xã Tịnh Thọ đã trình bày báo cáo xây dựng nông thôn mới của xã Tịnh Thọ. Theo đó, Tịnh Thọ là một trong 11 xã về đích nông thôn mới của huyện Sơn Tịnh, sau 9 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, với sự nỗ lực, đoàn kết và tinh thần quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, đến cuối năm 2020, xã Tịnh Thọ đã hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới.  

Biểu diễn văn nghệ chào mừng Lễ công bố và đón nhận xã Tịnh Thọ đạt chuẩn nông thôn mới

Hằng năm, xã đã huy động các nguồn vốn để đầu tư cho nông thôn mới, với tổng kinh phí hơn 119 tỷ đồng, trong đó ngân sách Nhà nước hỗ trợ hơn 112 tỷ đồng, nhân dân đóng góp 7,3 tỷ đồng. 
Toàn xã có 5/5 thôn đạt chuẩn văn hóa và hộ gia đình đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới, 5/5 thôn có nhà văn hóa, 3 trường Mầm non, Tiểu học và THCS đều đạt chuẩn Quốc gia; Trạm y tế xã đạt chuẩn Quốc gia, đảm bảo yêu cầu về cơ sở vật chất, trang thiết bị và bác sĩ để phục vụ khám chữa bệnh cho nhân dân; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 85,71%. Trong phát triển sản xuất và nâng cao thu nhập cho người dân, xã Tịnh Thọ đã chú trọng thực hiện chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi, xây dựng nhiều mô hình kinh tế đạt hiệu quả cao, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân. Đến nay, tổng thu nhập bình quân đầu người đạt 41,2 triệu đồng/người/năm, tăng 19,5 triệu đồng/người/năm so với năm 2015. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,95%.  

Trao Bằng công nhận danh hiệu “xã đạt chuẩn nông thôn mới” và Bằng khen trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới.

Tại buổi lễ, UBND tỉnh đã trao Bằng công nhận danh hiệu “xã đạt chuẩn nông thôn mới” và Bằng khen cho cán bộ và nhân dân xã Tịnh Thọ đã có thành tích trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới.  

Đồng chí Nguyễn Bá Ngoạt - Chủ tịch UBMTTQVN xã Tịnh Thọ phát động phong trào thi đua tại buổi Lễ

Thay mặt lãnh đạo địa phương, đồng chí Nguyễn Bá Ngoạt - Chủ tịch UBMTTQVN xã Tịnh Thọ phát động phong trào thi đua nhằm giữ vững danh hiệu xã nông thôn mới và phấn đấu đạt được nhiều kết quả cao hơn trong thời gian tới.

Đồng chí Phạm Đông - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại Lễ đón nhận, đồng chí Phạm Đông - Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những kết quả mà xã Tịnh Thọ đã đạt được trong quá trình triển khai thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới. Đồng chí đề nghị, thời gian tới cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Tịnh Thọ tiếp tục phát động các phong trào thi đua để duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, tiến tới xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, nâng cao.  

Lãnh đạo huyện tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua “Chung sức xây dựng nông thôn mới”

Cũng tại buổi lễ, UBND huyện Sơn Tịnh đã tặng giấy khen cho 16 tập thể, 30 cá nhân ở xã Tịnh Thọ đã có thành tích trong phong trào thi đua “Chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2011 - 2020.

 

Thu Phượng - Kim Cúc

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 928

Tổng số lượt xem: 719993