Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN SƠN TỊNH

Sơn Tịnh tổ chức lễ phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022

10/05/2022

Quang cảnh lễ phát động

.

Sáng ngày 26/4/2022, UBND huyện Sơn Tịnh tổ chức lễ phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022. Dự lễ phát động có đồng chí Lê Văn Thảo – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện. 
Thời gian qua, được sự quan tâm của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Sơn Tịnh cùng với sự phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả của các cấp các ngành trong huyện nên công tác quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm đạt nhiều kết quả. Các ban chỉ đạo từ huyện đến xã đã được kiện toàn củng cố. Công tác thanh tra, kiểm tra được chú trọng và đẩy mạnh giúp ngăn chặn và xử lý các vụ vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm, công tác tuyên truyền giáo dục được đẩy mạnh, trên địa bàn huyện không có vụ ngộ độc thực phẩm lớn nào xảy ra.  

 

Các đại biểu tham gia lễ phát động
Với chủ đề “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”, Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2022 trên địa bàn huyện Sơn Tịnh được triển khai từ ngày 15/4 đến 15/5 trên phạm vi toàn huyện, với các mục tiêu cơ bản gồm: Tăng cường công tác giáo dục, truyền thông toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến ATTP; đề cao vai trò, trách nhiệm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong việc thực thi pháp luật về ATTP; đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng.

 

Đồng chí Lê Văn Thảo - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại lễ phát động
Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Lê Văn Thảo - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện yêu cầu các cấp chính quyền, các ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo, triển khai đồng bộ và hiệu quả các hoạt động đảm bảo ATTP. Đưa các hoạt động đảm bảo ATTP vào chương trình phát triển kinh tế - xã hội của từng địa phương. Đồng thời tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm vi phạm pháp luật... Yêu cầu các tổ chức, hộ gia đình, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải đề cao ý thức, trách nhiệm và thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật trong quá trình sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Để hạn chế ngộ độc thực phẩm và huy động được sự quan tâm của toàn xã hội, đề nghị các ngành, các cấp tích cực tuyên truyền phổ biến, giáo dục kiến thức về an toàn thực phẩm, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp, các ngành, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng cũng như toàn thể nhân dân trong huyện về an toàn thực phẩm. Đồng thời, tăng cường các biện pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và chủ động kiểm tra, giám sát các nguy cơ gây ô nhiễm trong quá trình từ nuôi trồng đến sản xuất, chế biến, lưu thông và tiêu dùng thực phẩm, để chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm tại các bếp ăn tập thể. Các ngành chức năng tăng cường công tác phối hợp liên ngành để chỉ đạo công tác kiểm tra, thanh tra việc thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, các bếp ăn tập thể, nhất là cơ sở cung cấp thực phẩm phục vụ trong phạm vi toàn huyện; xử lý kịp thời những hành vi vi phạm về điều kiện an toàn thực phẩm theo đúng quy định của pháp luật. 

 

Các lực lượng diễu hành, tuyên truyền về ATTP trên các tuyến đường chính của huyện
Ngay sau lễ phát động, lực lượng chức năng và đoàn viên thanh niên đã diễu hành, tuyên truyền về ATTP trên các tuyến đường chính của huyện.
 
 

Thu Phượng – Đức Văn

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 851

Tổng số lượt xem: 719974