Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN SƠN TỊNH

Sơn Tịnh hiện có 13 loại sản phẩm đặc trưng

05/04/2022

Đồng chí Lê Văn Vin – Phó Bí thư Tỉnh đoàn tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm nông sản, sản phẩm khởi nghiệp của thanh niên

.

Qua khảo sát, đánh giá, huyện Sơn Tịnh hiện có 13 loại sản phẩm có thế mạnh ở các nhóm ngành thực phẩm, thực phẩm thô, sơ chế đóng gói như: bánh tráng, tiêu hạt sấy khô đóng gói, gà đồi thịt, dầu lạc, khoai lang men, cá trắm thịt nuôi lồng tự nhiên, măng tây tươi, gạo lứt; nhóm thảo dược có nấm Đông trùng hạ thảo, trà măng tây; nhóm lưu niệm – nội thất – trang trí có các sản phẩm của làng rèn Tịnh Minh. 
Đến nay, các sản phẩm đã được đăng ký nhãn hiệu tập thể gồm: gà đồi Tịnh Phong, Tịnh Bình; dầu lạc Tịnh Hiệp, Tịnh Trà, Tịnh Thọ; tiêu hạt Tịnh Đông, Tịnh Giang; khoai lang Tịnh Thọ; cá lồng Tịnh Sơn; nghề rèn truyền thống Tịnh Minh. Riêng Nấm Đông trùng hạ thảo đã có Quyết định cấp văn bằng nhãn hiệu. Thị trường tiêu thụ chính các sản phầm này đa số ở tỉnh Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Bình Định, thành phố Hồ Chí Minh, Đắk Lắk, Kon Tum,..
Ngoài ra, trên địa bàn huyện cũng còn nhiều sản phẩm đặc trưng có giá trị, thế mạnh và tiềm năng phát triển như: các loại bánh truyền thống, trà bí đao sấy khô,..Đây là yếu tố quan trọng, tạo điều kiện thuận lợi để các sản phẩm đặc trưng của huyện tham gia vào Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”. Trong năm 2022, UBND huyện Sơn Tịnh có kế hoạch đầu tư kinh phí hơn 1,5 tỷ đồng để triển khai thực hiện chương trình OCOP đối với các sản phẩm đặc trưng của huyện. 
 

Kim Cúc

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 919

Tổng số lượt xem: 719991