Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN SƠN TỊNH

XÃ TỊNH HÀ ĐÓN NHẬN DANH HIỆU XÃ ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI

02/04/2021

UBND tỉnh Quảng Ngãi trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Tịnh Hà

.

Chiều ngày 23/3/2021, xã Tịnh Hà huyện Sơn Tịnh tổ chức lễ công bố và đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới. Dự buổi lễ có đồng chí Dương Văn Tô – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông nghiệp tỉnh; đồng chí Trương Công Hòa – Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Đông – Phó Chủ tịch UBND huyện. 

Tại buổi lễ, đại diện UBND tỉnh Quảng Ngãi đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019 cho xã Tịnh Hà, trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho cán bộ và nhân dân xã Tịnh Hà, tặng công trình phúc lợi 1 tỷ đồng. UBND huyện Sơn Tịnh tặng công trình phúc lợi 500 triệu đồng. 

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến cuối năm 2019 xã Tịnh Hà đã đạt 19/19 tiêu chí. Xã đã hoàn thành việc lập và tổ chức thực hiện quy hoạch, cắm mốc quy hoạch và xây dựng quy chế quản lý quy hoạch. Xã có hơn 8km đường xã, trục xã, hơn 9km đường thôn, liên thôn và hơn 34km đường ngõ xóm được cứng hóa. 3 cấp trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia; xã đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non, tiểu học, THCS. Có 86% tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế. Có trên 86% hộ gia đình được sử dụng nước hợp vệ sinh. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 68 triệu đồng/người/năm. Vận động nhân dân hiến hơn 11.500 mét vuông đất để xây dựng các tuyến đường ngõ xóm, đường nội đồng. Xã có 1 khu thể thao xã, 11 nhà sinh hoạt văn hóa thôn. Trên 80% hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Trên 90% tỷ lệ người có việc làm trên dân số trong độ tuổi lao động. Xã có hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp đang hoạt động theo Luật hợp tác xã 2012. 
Tổng kinh phí thực hiện chương trình nông thôn mới từ năm 2012 - 2019 của xã Tịnh Hà hơn 241 tỷ đồng, trong đó ngân sách trung ương, tỉnh hơn 24 tỷ đồng; ngân sách huyện gần 37 tỷ đồng; ngân sách xã hơn 47 tỷ đồng, vốn doanh nghiệp hơn 3 tỷ đồng, vốn tín dụng hơn 114 tỷ đồng, nguồn đóng góp của nhân dân hơn 14 tỷ đồng. Để nâng cao nhận thức của nhân dân trong quá trình xây dựng nông thôn mới, công tác tuyên truyền phổ biến các chủ trương, chính sách về xây dựng nông thôn mới được ban chỉ đạo, ban quản lý của xã phổ biến đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân dưới nhiều hình thức để nhân dân chủ động tham gia vào các nội dung xây dựng nông thôn mới. Qua các phong trào vận động của UBND xã, sự hưởng ứng của nhân dân trong phong trào nhà nước và nhân dân cùng làm, nhân dân nơi có các công trình đường giao thông, kênh mương đi qua đã tự nguyện hiến đất, thu dọn cây cối để mở rộng nền đường, chỉnh trang, nâng cấp các tuyến đường và các tuyến kênh mương.
Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Phạm Đông - Phó Chủ tịch UBND huyện đã chúc mừng cán bộ và nhân dân xã Tịnh Hà. Đồng thời, đề nghị trong thời gian đến xã Tịnh Hà tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt để xây dựng thành công xã nông thôn mới kiểu mẫu.  

UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể trong xây dựng nông thôn mới ở xã Tịnh Hà

Tại buổi lễ, đã trao giấy khen của UBND huyện Sơn Tịnh cho 20 tập thể và 15 cá nhân đã có thành tích trong phong trào xây dựng nông thôn mới của xã Tịnh Hà.

 

Kim Cúc - Đức Văn

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 714

Tổng số lượt xem: 721441