Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN SƠN TỊNH

ỦY BAN XÃ HỘI CỦA QUỐC HỘI LÀM VIỆC TẠI HUYỆN SƠN TỊNH

11/05/2022

Quang cảnh cuộc họp

.

Sáng ngày 28/4/2022, Đoàn khảo sát Ủy ban xã hội của Quốc hội do đồng chí Đặng Thuần Phong – Phó Chủ nhiệm Ủy ban xã hội của Quốc hội làm trưởng đoàn đã về làm việc tại huyện Sơn Tịnh về tình hình thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch covid-19. Về phía huyện có đồng chí Lê Văn Thảo – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện. 

Trong thời gian qua, tình hình dịch bệnh covid-19 trên địa bàn huyện Sơn Tịnh diễn biến rất phức tạp, song UBND huyện, Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch covid-19 của huyện đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch nên tình hình dịch bệnh cơ bản đã được kiểm soát. Có 121 doanh nghiệp và hơn 10.000 lao động trong các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi đại dịch covid-19. Năm 2021, các doanh nghiệp trong khu công nghiệp Tịnh Phong và Khu công nghiệp Vsip đã khắc phục khó khăn, duy trì ổn định sản xuất nên mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh covid-19 nhưng vẫn nộp BHXH, BHYT đầy đủ. Trên địa bàn huyện không xảy ra vụ việc đình công của người lao động. Đến nay, tình hình sản xuất của các doanh nghiệp đã phục hồi, thu nhập bình quân của người lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn huyện từ 4,5 triệu đến 8 triệu đồng/người/tháng. Về thực hiện Nghị quyết số 03 của Ủy ban thường vụ Quốc hội ban hành chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch covid-19 từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp, huyện Sơn Tịnh đã chi hỗ trợ cho 21.026 người lao động với tổng kinh phí gần 44 tỷ đồng. 

Đồng chí Lê Văn Thảo – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Sơn Tịnh phát biểu tại cuộc họp

Về thực hiện Nghị quyết số 42 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch covid-19, huyện Sơn Tịnh đã hỗ trợ cho các đối tượng với tổng kinh phí hơn 15 tỷ đồng. Trong đó, huyện đã hỗ trợ 10 hộ kinh doanh có thu nhập dưới 100 triệu đồng/năm số tiền 10 triệu đồng; hỗ trợ 40 người lao động không có giao kết hợp đồng bị mất việc làm với kinh phí 40 triệu đồng; hỗ trợ cho 3.700 người có công và thân nhân hưởng trợ cấp hàng tháng với kinh phí hơn 5,5 tỷ đồng; hỗ trợ 4.992 đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp tại cộng đồng với kinh phí hơn 7,4 tỷ đồng; hỗ trợ 2.983 người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo với kinh phí hơn 2,2 tỷ đồng. Về thực hiện Nghị quyết số 68 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch covid-19, huyện Sơn Tịnh đã hỗ trợ các đối tượng với tổng kinh phí hơn 7 tỷ đồng từ nguồn hỗ trợ của ngân sách tỉnh. Trong đó, hỗ trợ 29 người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không lương với số tiền hơn 105 triệu đồng; hỗ trợ 3.709 người lao động ngừng việc với số tiền hơn 3 tỷ đồng; hỗ trợ tiền ăn cho 1.182 trường hợp F1 và F0 với số tiền hơn 1 tỷ đồng; hỗ trợ 167 trẻ em với số tiền 167 triệu đồng; hỗ trợ 40 hộ kinh doanh bị ảnh hưởng bởi đại dịch covid-19 với số tiền 120 triệu đồng.  

Đồng chí Đặng Thuần Phong – Phó Chủ nhiệm Ủy ban xã hội của Quốc hội phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Đặng Thuần Phong – Phó Chủ nhiệm Ủy ban xã hội của Quốc hội đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của huyện Sơn Tịnh đã đạt được trong công tác phòng chống dịch covid-19 trong thời gian qua. Đối với các đề xuất, kiến nghị đoàn tiếp thu và sẽ gửi các cơ quan có liên quan giải quyết trong thời gian sớm nhất. 

Đoàn khảo sát Ủy ban xã hội của Quốc hội kiểm tra thực tế tại Công ty TNHH Điện Tử Foster Quảng Ngãi

Sau buổi làm việc tại huyện Sơn Tịnh, Đoàn khảo sát Ủy ban xã hội của Quốc hội đã đi kiểm tra thực tế tình hình thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch covid-19 của Công ty TNHH Điện Tử Foster Quảng Ngãi tại Khu công nghiệp Tịnh Phong

 

Thu Phượng – Đức Văn

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 760

Tổng số lượt xem: 721403