Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN SƠN TỊNH

UBND huyện Sơn Tịnh thảo luận và bỏ phiếu đề nghị xét, công nhận 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới 2020

10/11/2020

UBND huyện Sơn Tịnh thảo luận và bỏ phiếu đề nghị xét, công nhận 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới 2020

Chiều ngày 05/11/2020, UBND huyện Sơn Tịnh tổ chức họp thảo luận và bỏ phiếu đề nghị xét, công nhận 3 xã Tịnh Bình, Tịnh Hiệp, Tịnh Thọ đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020. Đồng chí Phạm Đông - Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì cuộc họp. 
Tại cuộc họp, các đại biểu được nghe báo cáo kết quả xây dựng nông thôn mới năm 2020 của 3 xã Tịnh Bình, Tịnh Hiệp và Tịnh Thọ, hồ sơ đề nghị xét, công nhận 3 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2020. Theo đó, 3 xã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong xây dựng xã nông thôn mới và đã đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới. Cụ thể, đối với xã Tịnh Thọ qua quá trình triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Tịnh Thọ đã đạt được nhiều thành quả quan trọng. Đến nay, tổng số km đường xã và đường từ trung tâm xã đến  huyện đã được nhựa hóa, bê tông hóa trên 94%; tổng số km đường trục thôn, liên thôn đã được nhựa hóa, cứng hóa đạt trên 87%; đường ngõ xóm được bê tông hóa, cứng hóa đạt trên 70%, đảm bảo sạch và không lầy lội vào mùa mưa. Kinh tế - xã hội trên địa bàn xã Tịnh Thọ phát triển bền vững hơn, đạt được những thành quả đáng tự hào. Xã đã đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới. Đối với xã Tịnh Bình, xây dựng nông thôn mới đã thúc đẩy sự phát triển toàn diện ở xã Tịnh Bình. Hiện toàn xã đã cứng hóa 7 km đường xã và đường từ trung tâm xã đến đường huyện, đạt tỷ lệ 100%; hơn 14 km đường trục thôn và liên thôn đã được bê tông hóa, đạt tỷ lệ 70; hơn 34 km đường ngõ, xóm đã được cứng hóa, đảm bảo sạch và không lầy lội vào mùa mưa. Trên 99% diện tích đất sản xuất nông nghiệp và đất phi nông nghiệp được tưới tiêu chủ động. 100% hộ dân được sử dụng điện thường xuyên, an toàn. Các trường mầm non, tiểu học, THCS đều được công nhận đạt chuẩn Quốc gia. Hiện xã cũng đã đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới. Còn với xã Tịnh Hiệp, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay nhân dân đã hiến trên 6.800 mét vuông đất để xây dựng các công trình trên địa bàn xã.  Xã có trên 17 km kênh mương được kiên cố, đạt 73%; trên 100% hộ sử dụng điện thường xuyên, an toàn. Xã có nhà văn hoá được xây dựng khang trang, có sân vận động trung tâm với diện tích 12.000 mét vuông, có khu văn hóa xã làm điểm vui chơi, giải trí và thể thao cho trẻ em và người cao tuổi tại khu vực trung tâm xã, cả 5 thôn đều có nhà văn hoá sinh hoạt cộng đồng. Thực hiện chủ trương hỗ trợ 100% xi măng của Nhà nước, xã đã vận động nhân dân đóng góp bê tông hóa trên 16 km đường ngõ, xóm. Nhờ đó, đến nay trên 21 km đường trục xã được kiên cố hoá, đạt 100%; trên 5 km đường trục thôn, xóm được bê tông hóa đạt trên 70%; trên 14 km đường nội đồng được cứng hóa, đạt trên 71%, đảm bảo sạch và không lầy lội vào mùa mưa. Hiện xã cũng đã đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới.
Sau khi phân tích, thảo luận nêu bật được những thành quả trong quá trình thực hiện xây dựng nông thôn mới của 3 xã, 100% đại biểu đã thống nhất bỏ phiếu đồng ý xét, đề nghị công nhận 3 xã Tịnh Hiệp, Tịnh Bình và Tịnh Thọ đạt chuẩn nông thôn mới 2020.
 
 

Thu Phượng - Kim Cúc

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 945

Tổng số lượt xem: 721557