Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN SƠN TỊNH

Sơn Tịnh ra mắt mô hình khu dân cư đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2022

30/05/2022

Quang cảnh buổi ra mắt

.

Chiều ngày 20/5/2022, Ủy ban MTTQVN xã Tịnh Hà tổ chức ra mắt mô hình khu dân cư đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2022 tại thôn Thọ Lộc Tây. Đây là xã được huyện chọn làm điểm xây dựng mô hình đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2022 trên địa bàn huyện.

Tại lễ ra mắt mô hình, đại diện các tổ chức, đoàn thể của thôn Thọ Lộc Tây và nhân dân cùng thống nhất nội dung thực hiện và ký cam kết kế hoạch phối hợp các nhiệm vụ trọng tâm gồm: đẩy mạnh công tác tuyên truyền về trật tự ATGT với nhiều hình thức đa dạng, phong phú; 100% hộ gia đình đăng ký và thực hiện tốt các nội dung của cam kết đảm bảo trật tự an toàn giao thông; đưa tiêu chí về trật tự ATGT trở thành một trong những tiêu chí bắt buộc khi xếp loại, bình xét danh hiệu gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa hàng năm. Thông qua việc xây dựng mô hình sẽ góp phần thay đổi nhận thức và hành vi ứng xử văn hóa giao thông của người dân theo hướng tích cực, thực hiện nghiêm các quy định về đảm bảo an toàn giao thông, góp phần xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa. Được biết, thôn Thọ Lộc Tây là thôn đông dân cư, có Quốc lộ 24B chạy qua. Trong thời gian qua việc chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông của người dân trong thôn được thực hiện tốt, bà con đã tích cực đóng góp tiền của, hiến đất, ngày công lao động để cùng với nhà nước xây dựng, mở rộng các tuyến đường bê tông liên xóm.

Cũng tại hội nghị, người dân được đại diện Công an xã Tịnh Hà tuyên truyền những quy định về Luật giao thông đường bộ, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn trong thời gian qua, phân tích những nguyên nhân cơ bản dẫn đến tai nạn giao thông như phóng nhanh, vượt ẩu, lấn chiếm lòng lề đường, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, điều khiển phương tiện giao thông khi sử dụng bia, rượu và nêu ra một số biện pháp nhằm hạn chế tai nạn giao thông. 

 

Thiên Bảo - Đức Văn

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1048

Tổng số lượt xem: 717291