Truy cập nội dung luôn

Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện tổ chức Chương trình “Giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu nhi năm 2022”

19/05/2022 09:01    128

Chương trình “Giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu nhi năm 2022” tại Liên đội trường tiểu học Tịnh Sơn

.

Nhân dịp kỷ niệm 81 Ngày thành lập Đội TNTP 15/5/1941, 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện Sơn Tịnh đã tổ chức Chương trình “Giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu nhi năm 2022” tại Liên đội trường tiểu học Tịnh Sơn.
Tại chương trình, các em học sinh trường tiểu học Tịnh Sơn đã được truyền đạt những kỹ năng sống cơ bản, hữu ích và rất cần thiết để các em có thể thực hành trong cuộc sống gia đình cũng như khi ngồi trên ghế nhà trường. Phương pháp “Học qua trải nghiệm” giúp cho các em luôn luôn có một tâm thế hứng khởi và luôn có một nguồn năng lượng dồi dào trong suốt buổi học, “Học mà chơi, chơi mà học”. Những bài học như: tâm thế tự tin xuất sắc, kỹ năng giới thiệu bản thân và làm quen với bạn mới, sử dụng linh hoạt ngôn ngữ cơ thể, quy tắc 1 chạm, các động tác tự vệ bản thân… được lồng ghép khéo léo với những bài thực hành và những trò chơi thú vị đã được đón nhận bằng sự tham gia rất nhiệt tình và sôi nổi của các em học sinh.
Chương trình là một trong những hoạt động thiết thực của Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện Sơn Tịnh giúp cho các em học sinh rèn luyện kỹ năng sống, hoàn thiện nhân cách, sống tích cực hơn và biết tự bảo vệ bản thân.

Đức Văn