Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN SƠN TỊNH

HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri tại xã Tịnh Trà

12/05/2022

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

.

Sáng ngày 04/5/2022, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã về tiếp xúc cử tri tại xã Tịnh Trà. Về phía đại biểu HĐND tỉnh có đồng chí Lê Na – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ngãi, đồng chí Trương Thị Mỹ Trang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Sơn Tịnh, cùng tổ đại biểu HĐND huyện Sơn Tịnh được bầu tại xã Tịnh Trà. 
Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã thông tin đến cử tri xã Tịnh Trà về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của tỉnh, huyện trong 4 tháng đầu năm 2022 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm những tháng còn lại của năm 2022. Thông báo đến cử tri dự kiến nội dung chương trình kỳ họp HĐND các cấp trong thời gian tới. Đồng thời, trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri trong đợt tiếp xúc cử tri cuối năm 2021.
Sau khi nghe báo cáo của đại biểu HĐND tỉnh, huyện, cử tri xã Tịnh Trà đã bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả đạt được. Bên cạnh đó, cử tri xã Tịnh Trà cũng tham gia đóng góp nhiều ý kiến, kiến nghị liên quan đến các lĩnh vực ở địa phương như: đối với lĩnh vực đất đai, cần giải quyết việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân nhanh chóng, rút gọn thời gian, giảm bớt các hồ sơ, thủ tục để tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; cần đầu kinh phí để thực hiện dồn điền đổi thửa tạo điều kiện thuận lợi cho nông dân trong sản xuất nông nghiệp; cần tập trung xử lý bãi rác gần tuyến mương B31- thôn Phú Thành; quan tâm đầu tư xây dựng các mô hình khuyến nông, đặc biệt đưa vào nuôi trồng những loại cây, con giống đạt hiệu quả kinh tế cao. 

 

Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri tại xã Tịnh Trà
Cử tri kiến nghị vấn đề đầu ra trong sản xuất nông nghiệp của nông dân liên tục gặp khó khăn trong khi giá cả vật tư nông nghiệp tăng cao, do đó cử tri cần sự quan tâm hỗ trợ của Nhà nước trong việc bình ổn giá, có giải pháp để bao tiêu sản phẩm đầu ra cho nông dân; trên hệ thống sóng phát thanh Đài PT-TH tỉnh cần thông tin dự báo thời tiết cho ngày hôm sau vào khung giờ sau 19 giờ để người dân biết chuẩn bị cho công việc, sản xuất nông nghiệp hiệu quả. Ngoài ra, cử tri còn kiến nghị quan tâm đầu tư sửa chữa, nâng cấp hoặc xây dựng mới đường giao thông nông thôn; cần quy hoạch, xây dựng khu nghĩa trang nhằm đáp ứng nhu cầu an táng của người dân địa phương,.... 

 

Cử tri xã Tịnh Trà kiến nghị
Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại biểu HĐND tỉnh, huyện và chính quyền địa phương ghi nhận và giải trình một số ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền; các ý kiến, kiến nghị vượt thẩm quyền, đại biểu HĐND tỉnh, huyện ghi nhận và sẽ chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải trình với cử tri trong đợt tiếp xúc cử tri sau. 
 
 

Thu Phượng – Kim Cúc

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1026

Tổng số lượt xem: 721531