Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN SƠN TỊNH

Công an huyện Sơn Tịnh tổ chức hội nghị công an lắng nghe ý kiến doanh nghiệp, người lao động

30/05/2022

Quang cảnh hội nghị

.

Chiều ngày 19/5/2022, Công an huyện Sơn Tịnh phối hợp với công ty TNHH VSIP Quảng Ngãi tổ chức hội nghị công an lắng nghe ý kiến doanh nghiệp, người lao động và sơ kết 1 năm thực hiện kế hoạch phối hợp. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Đông – Phó Chủ tịch UBND huyện. 
Khu công nghiệp Vsip Quảng Ngãi hiện có 20 nhà máy đã đi vào hoạt động với hơn 28.000 lao động, với các ngành nghề kinh doanh như: thiết bị y tế, thực phẩm, may mặc, giày da. Sau 1 năm thực hiện kế hoạch phối hợp giữa Công an huyện Sơn Tịnh với Công ty TNHH VSIP Quảng Ngãi, 2 đơn vị đã chủ động theo dõi, nắm tình hình, phối hợp giải quyết các vấn đề liên quan đến an ninh trật tự xảy ra trên địa bàn khu công nghiệp như: đòi nợ, mâu thuẫn trong công việc, xung đột lợi ích, đình công, lãn công tại các công ty. Phối hợp tổ chức 2 đợt diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy cho các công ty, nhà máy trong khu công nghiệp. Công an huyện, Công an xã thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn các công ty, doanh nghiệp khai báo tạm trú cho người nước ngoài. Công an huyện đã tổ chức 150 đợt tuần tra kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các tuyến đường, nút giao thông xung quanh các khu công nghiệp, phát hiện và lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 250 trường hợp, nộp ngân sách nhà nước hơn 120 triệu đồng. Công ty TNHH Vsip Quảng Ngãi đã bố trí 74 nhân viên bảo vệ, trong đó có 67 nhân viên đã được đào tạo, 48 nhân viên được cấp giấy chứng nhận sử dụng công cụ hỗ trợ do Công an tỉnh tổ chức; tổ chức theo dõi, giám sát tình hình an ninh trật tự qua hệ thống camera đã được lắp đặt trong khu công nghiệp để phục vụ công tác điều tra, xử lý các hành vi vi phạm an ninh trật tự trong khu công nghiệp. Qua 1 năm thực hiện kế hoạch phối hợp, Công an huyện đã phát hiện và xử lý 1 vụ cố ý gây thương tích với 2 đối tượng, 1 vụ trộm cắp tài sản có 1 đối tượng, xử phạt vi phạm hành chính 1 nhân viên và 1 công ty với số tiền 30 triệu đồng.

 

Đại diện các công ty có ý kiến, kiến nghị tại hội nghị Công an lắng nghe ý kiến doanh nghiệp, người lao động
Tại hội nghị, đại diện các công ty, doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Vsip Quảng Ngãi đã có nhiều ý kiến, kiến nghị đối với Công an huyện Sơn Tịnh như: tình trạng cho vay và đòi nợ có chiều hướng gia tăng ở các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, nhiều đối tượng lạ gọi điện, nhắn tin đến nhân viên, quản lý công ty để chửi bới, đe dọa tính mạng nhân viên và người thân gây tâm lý hoang mang, lo sợ không dám đi làm; tình trạng người dân lưu thông trong các tuyến đường nội bộ của khu công nghiệp gây mất an toàn giao thông với công nhân, người lao động; đề nghị công an huyện tổ chức cấp căn cước công dân lưu động cho người lao động trong khu công nghiệp vì công nhân làm việc theo ca nên không có thời gian làm căn cước tại địa phương; đề nghị công an xã tổ chức đăng ký tạm trú tạm vắng cho người lao động để người lao động được hưởng chế độ hỗ trợ ở nhà trọ.  

 

Đồng chí Phạm Đông – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Đông – Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác phối hợp để đảm bảo an ninh trật tự ở khu công nghiệp Vsip Quảng Ngãi. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị trong thời gian đến, Công an huyện và Công ty TNHH Vsip Quảng Ngãi cần tiếp tục thực hiện hiệu quả hơn nữa công tác phối hợp, kịp thời trao đổi thông tin, tài liệu có liên quan đến an ninh trật tự trên địa bàn khu công nghiệp; thường xuyên cập nhật về tình hình, âm mưu, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm có liên quan để chủ động đề ra các biện pháp phối hợp phù hợp, qua đó tạo sự ổn định và hoạt động bền vững, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội huyện nhà.
 
 

Thiên Bảo – Đức Văn

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 934

Tổng số lượt xem: 717288