Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN SƠN TỊNH

Công an huyện Sơn Tịnh ra mắt mô hình “Nhóm Zalo tuyên truyền pháp luật và phòng chống tội phạm” tại xã Tịnh Bắc

31/03/2022

Các thành viên ra mắt mô hình “Nhóm Zalo tuyên truyền pháp luật và phòng chống tội phạm”

.

Chiều ngày 18/3/2022, Công an huyện Sơn Tịnh phối hợp cùng Công an xã Tịnh Bắc tổ chức hội nghị ra mắt mô hình “Nhóm Zalo tuyên truyền pháp luật và phòng chống tội phạm” tại xã Tịnh Bắc.
Tại hội nghị, đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Đồng - Trưởng Công an huyện đã trao Quyết định công bố mô hình “Nhóm Zalo tuyên truyền pháp luật và phòng chống tội phạm” cho Công an xã Tịnh Bắc. 
Qua hơn 1 năm triển khai hoạt động “Nhóm Zalo tuyên truyền pháp luật và phòng chống tội phạm” ở xã Tịnh Bắc có hơn 450 thành viên. Nhóm Zalo có nhiệm vụ tuyên truyền pháp luật và phòng chống tội phạm; tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn của tội phạm; truy tìm đối tượng truy nã, tìm người lạc, hướng dẫn các thủ tục hành chính như đăng ký hộ khẩu, khai báo tạm trú, tạm vắng, phòng chống cháy nổ, an toàn giao thông, các thủ tục về hộ tịch, về đất đai.. Nhóm không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi thông tin giữa Công an xã và người dân mà còn giúp Công an xã và người dân gần nhau hơn. 
Phát biểu tại hội nghị, nhiều thành viên đã bày tỏ niềm vui mừng khi “Nhóm Zalo tuyên truyền pháp luật và phòng chống tội phạm” được ra mắt. Cùng với sự phức tạp của các loại thông tin, thì thông tin trên Nhóm Zalo đã giúp các thành viên yên tâm, tin tưởng, qua đó giúp cho thành viên nắm bắt và phổ biến, tuyên truyền pháp luật kịp thời, đạt hiệu quả cao. 
Mô hình “Nhóm Zalo tuyên truyền pháp luật và phòng chống tội phạm” ở xã Tịnh Bắc nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong công tác phòng chống tội phạm và hạn chế hành vi vi phạm pháp luật; đồng thời giúp lực lượng Công an kịp thời nắm tình hình, nắm tâm tư nguyện vọng, bức xúc của nhân dân. Trên cơ sở đó, góp phần nâng cao hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn huyện.

 

Thu Phượng - Thiên Bảo

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 839

Tổng số lượt xem: 720029