Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN SƠN TỊNH

Bí thư Huyện ủy Sơn Tịnh tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Tịnh Sơn

29/04/2022

Quang cảnh buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Tịnh Sơn

.

Sáng ngày 19/4/2022, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Sơn Tịnh Trương Thị Mỹ Trang tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Tịnh Sơn. Cùng tham dự có lãnh đạo UBND huyện, đại diện lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện và cấp ủy, chính quyền địa phương xã Tịnh Sơn.
Tại buổi đối thoại, nhân dân xã Tịnh Sơn đã kiến nghị những nội dung liên quan đến công tác cán bộ; việc giải quyết các chế độ chính sách đối với những người có công với cách mạng; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân. Các chi bộ ở thôn việc phát triển đảng viên mới gặp nhiều khó khăn, đặc biệt đảng viên trẻ. Cử tri xã Tịnh Sơn kiến nghị huyện đề nghị với tỉnh tiếp tục có kế hoạch rà phá bom, mìn còn sót lại sau chiến tranh ở khu vực di tích trường “Bình dân Quân sự Liên khu V” rừng Dê, thôn An Thọ, xã Tịnh Sơn. Cần đầu tư nâng cấp tuyến kênh B6-2 đoạn qua xã Tịnh Sơn để đảm bảo cho sản xuất nông nghiệp của bà con nhân dân. 

 

Bí thư Huyện ủy Sơn Tịnh Trương Thị Mỹ Trang trả lời những vấn đề mà nhân dân quan tâm
Đối với cánh đồng Năm Dây, huyện quy hoạch chỉnh trang, dồn điền, đổi thửa để trồng mía từ năm 2007, trong đó có một phần diện tích của nhân dân xóm 22, thôn Bình Thọ (thuộc ranh giới hành chính của xã Tịnh Thọ và Tịnh Hà) xâm canh, đến nay chưa cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân, kiến nghị huyện cần quan tâm chỉ đạo giải quyết. Nhà máy gạch Gò Đồn hiện nay không hoạt động sản xuất kinh doanh, đề nghị huyện, tỉnh thu hồi giao đất cho nhân dân sản xuất. Hiện nay, có một số hộ dân đã xây dựng nhà nuôi chim yến trong khu dân cư mở loa phát âm thanh, gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân xung quanh, do đó đề nghị huyện, tỉnh sớm có quy hoạch vùng nuôi chim yến và hướng dẫn cụ thể việc quản lý hoạt động chăn nuôi chim yến trên địa bàn xã. Vấn đề liên quan đến quy hoạch khu dân cư cần quan tâm nhiều hơn đến việc thực hiện hệ thống thoát nước để đảm bảo thuận lợi cho cuộc sống sinh hoạt của người dân,... 

 

Cử tri xã Tịnh Sơn kiến nghị đến Bí thư Huyện ủy Sơn Tịnh những vấn đề liên quan đến lĩnh vực kinh tế - xã hội ở địa phương
Sau khi lắng nghe những ý kiến của nhân dân xã Tịnh Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Sơn Tịnh Trương Thị Mỹ Trang cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện đã trực tiếp giải đáp một cách thỏa đáng. Bên cạnh đó, Bí thư Huyện ủy cũng giao cho UBND huyện chỉ đạo cơ quan chuyên môn phối hợp với địa phương đánh giá thực trạng những vướng mắc tồn tại và xây dựng phương án giải quyết với mốc thời gian cụ thể để trả lời nhân dân.

Kim Cúc – Thiên Bảo

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1061

Tổng số lượt xem: 721510