Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN SƠN TỊNH

UBND huyện Sơn Tịnh tổ chức họp thông qua Đồ án quy hoạch mở rộng Cụm công nghiệp Bình – Thọ

30/05/2022

Quang cảnh cuộc họp

.

Sáng ngày 19/5/2022, UBND huyện Sơn Tịnh tổ chức họp thông qua Đồ án quy hoạch mở rộng Cụm công nghiệp Bình – Thọ. Dự và chủ trì cuộc họp có đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh. 
Cụm công nghiệp Bình – Thọ được UBND huyện Sơn Tịnh phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500, với quy mô 40 ha. Tuy nhiên, để phù hợp với quy hoạch vùng huyện Sơn Tịnh trong giai đoạn 2020 - 2030, định hướng đến năm 2040 và phù hợp với Đề án phát triển công nghiệp hỗ trợ tỉnh Quảng Ngãi đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 thì việc mở rộng quy mô Cụm công nghiệp Bình – Thọ là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm thúc đẩy sự phát triển công nghiệp của huyện, đa dạng và phong phú từ những sản phẩm thủ công đến sản phẩm có trình độ công nghệ hiện đại. Trước thực tế đó, UBND huyện Sơn Tịnh đã phê duyệt nhiệm vụ và dự toán lập Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 mở rộng Cụm công nghiệp Bình – Thọ, với tổng diện tích 70 ha. Trong đó, quy mô đã được duyệt 40 ha, quy mô mở rộng 30 ha. Về giới cận, phía Bắc giáp đất ở nông thôn và đường ĐT622C, phía Đông giáp đất nông nghiệp và đất lâm nghiệp, phía Nam giáp đất nông nghiệp và đất ở nông thôn, phía Tây giáp đất nông nghiệp. Chủ đầu tư thực hiện Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Sơn Tịnh. 
 
Tại cuộc họp, đơn vị tư vấn đã đề xuất 2 phương án để huyện lựa chọn. Trong đó, phương án 1 là tuân thủ 2 vị trí đấu nối nút giao thông đã có với đường ĐT 622C (tại nút N01 và nút N02); tận dụng tối đa hiệu quả đồ án quy hoạch cụm công nghiệp được duyệt quy mô 40 ha. Trên cơ sở đó điều chỉnh cục bộ và mở rộng sao cho hài hòa, thành một thể thống nhất để thuận lợi trong quá trình thu hút các nhà đầu tư vào sản xuất; bố trí dải cách ly cây xanh dày 50 mét cho các hướng tiếp giáp. Toàn khu vực bố trí được 22 lô công nghiệp. Phương án 2 là trên cơ sở trục giao thông tỉnh lộ ĐT622C hiện hữu, tổ chức hai lối vào cụm công nghiệp. Bố trí các lô đất công nghiệp dọc theo tuyến giao thông nội bộ. Tại lối vào chính, tổ chức trục giao thông chính, xuyên giữa khu đất, tạo trục cảnh quan cho cụm công nghiệp, trên trục giao thông này, bố trí các khu chức năng như trung tâm, dịch vụ, công viên cây xanh tạo thuận lợi trong quá trình quản lý khai thác sau này. Với bố cục phương án này thì các lô đất trong cụm công nghiệp có diện tích tương đương nhau. Tuy nhiên làm thay đổi quy mô và tính chất đồ án đã quyệt. Bố trí dải cách ly cây xanh dày 50 mét cho các hướng tiếp giáp. Toàn khu vực bố trí được 18 lô công nghiệp.
Sau khi nghe đơn vị tư vấn đề xuất 2 phương án, các đại biểu đã tham gia nhiều ý kiến đánh giá ưu điểm, nhược điểm của từng phương án và thống nhất chọn phương án 2. 

 

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh phát biểu chỉ đạo
Đồ án mở rộng Quy hoạch cụm công nghiệp Bình – Thọ hoàn thành sẽ tạo điều kiện thuận lợi thu hút đầu tư, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện Sơn Tịnh, tạo việc làm cho lao động địa phương, nâng cao chất lượng đời sống của nhân dân. Mặt khác, góp phần vào sự phát triển công nghiệp chung của tỉnh, phù hợp quy hoạch phát triển cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh đã được UBND tỉnh phê duyệt. 
 
 

Thu Phượng – Kim Cúc

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 998

Tổng số lượt xem: 721540