Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN SƠN TỊNH

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Võ Thanh An tiếp xúc cử tri tại xã Tịnh Sơn

27/05/2023 23:27    64

Quang cảnh hội nghị

.

Chiều ngày 09/5/2023, Tổ đại biểu HĐND tỉnh được bầu tại huyện Sơn Tịnh, gồm: Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Võ Thanh An; Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Lê Na cùng Tổ đại biểu HĐND huyện Sơn Tịnh đã về tiếp xúc cử tri tại xã Tịnh Sơn. 
Tại hội nghị tiếp xúc cử tri, đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã thông tin đến cử tri xã Tịnh Sơn về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, huyện trong 4 tháng đầu năm 2023 và nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm 2023. Đồng thời, báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trong kỳ họp trước.

 

Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri tại xã Tịnh Sơn
Cử tri xã Tịnh Sơn đã ý kiến, kiến nghị đến đại biểu HĐND tỉnh, huyện các vấn đề như: Công tác hỗ trợ tiền đền bù thu hồi đất cho người dân cần thỏa đáng, phù hợp với giá trị thực tế. Cần quan tâm giải quyết nhanh chóng việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân. Hiện nay, quỹ đất của địa phương còn ít để thực hiện công trình phúc lợi, do đó cử tri đề nghị cần thu hồi quỹ đất ở Gò Đồn, thôn Tây doanh nghiệp thuê để làm lò gạch. 
Về vấn đề vệ sinh môi trường, cử tri kiến nghị huyện sớm có nơi thu gom xử lý rác thải để bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp tại địa phương. Cử tri còn kiến nghị, cần đầu tư xây dựng chợ khang trang, có đầy đủ hệ thống thoát nước, phòng cháy chữa cháy, thu gom rác thải. Cần quan tâm đầu tư nâng cấp hệ thống kênh mương để đảm bảo cung cấp đủ nước tưới cho sản xuất nông nghiệp. Việc giải quyết hồ sơ cho nhân dân tại bộ phận một cửa cần có giải pháp đổi mới, giải quyết sớm các thủ tục giấy tờ để tạo thuận lợi cho nhân dân,… 
Sau khi tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại biểu HĐND tỉnh, huyện, xã và các phòng ban liên quan của huyện và UBND xã đã trực tiếp trao đổi, trả lời các vấn đề cử tri nêu thuộc thẩm quyền giải quyết. Những vấn đề còn lại, đại biểu HĐND các cấp đã tiếp thu, ghi nhận và chuyển đến cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết và trả lời cử tri xã Tịnh Sơn trong thời gian đến. 
 

Thu Phượng - Kim Cúc

ipv6 ready