Truy cập nội dung luôn

Thắt chặt tình quân dân qua công tác dân vận của Ban CHQS huyện Sơn Tịnh

06/04/2023 21:12    67

Chiến sỹ dân quân tự vệ nạo vét tuyến kênh thuộc xã Tịnh Hà

.

Chiều ngày 21/3/2023, Ban CHQS huyện Sơn Tịnh tổ chức cho lực lượng dân quân cơ động ở 11 xã tham gia thực hiện công tác dân vận nạo vét kênh mương, khơi thông dòng chảy trên địa bàn 2 xã Tịnh Phong và Tịnh Hà và tổ chức thăm, tặng quà các trường hợp là hộ nghèo, chiến sỹ dân quân tự vệ có hoàn cảnh khó khăn. 
Đợt dân vận lần này, Ban CHQS huyện Sơn Tịnh đã huy động 210 cán bộ, chiến sỹ dân quân cùng cán bộ phụ nữ, đoàn viên thanh niên đến giúp đỡ nhân dân 2 xã Tịnh Phong và Tịnh Hà. 

 

Chiến sỹ dân quân tự vệ nạo vét tuyến kênh thuộc xã Tịnh Phong
Với tinh thần trách nhiệm cao, lực lượng dân quân, đoàn viên thanh niên, phụ nữ và bà con nhân dân 2 xã đã ra quân nạo vét, khơi thông dòng chảy trên tuyến kênh B6-8 thuộc xóm 3, thôn Lâm Lộc Nam, xã Tịnh Hà, với chiều dài 1,6 km và tuyến kênh B10-Bơm 1A3 đoạn từ thôn Trường Thọ đến thôn Thế Lợi, xã Tịnh Phong, với chiều dài 1,5 km. 
Mỗi chiến sĩ dân quân đều thể hiện niềm vui, sự phấn khởi, háo hức và hạnh phúc khi được tham gia làm những việc có ích. 

 

Ban CHQS huyện trao quà cho chiến sĩ dân quân tự vệ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tịnh Phong
Cũng nhân dịp này, Ban CHQS huyện đã tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà 5 trường hợp là hộ nghèo và dân quân tự vệ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở 2 xã Tịnh Phong và Tịnh Hà, mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng.

 

Trao quà cho chiến sĩ dân quân tự vệ Nguyễn Trung Minh, có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tịnh Hà
Hoạt động làm công tác dân vận của lực lượng dân quân tự vệ huyện Sơn Tịnh nhằm giúp cho Nhân dân trên địa bàn thuận lợi trong sản xuất và để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng Nhân dân, tỏa sáng phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, góp phần tô thắm tình đoàn kết quân dân gắn bó. 
       

Thu Phượng – Kim Cúc