Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN SƠN TỊNH

SƠN TỊNH TỔ CHỨC NGÀY HỘI TƯ VẤN TUYỂN SINH VÀ VIỆC LÀM NĂM 2023

28/05/2023 00:13    83

Đồng chí Lê Văn Thảo - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại ngày hội việc làm huyện Sơn Tịnh năm 2023

.

Sáng ngày 07/5/2023, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với UBND huyện Sơn Tịnh tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh – Định hướng nghề nghiệp và giới thiệu việc làm năm 2023 tại trường THPT Ba Gia, xã Tịnh Bắc. Tham dự ngày hội, có đồng chí Lê Văn Thảo – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; các trường đại học, cao đẳng, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, gần 1.000 học sinh của trường THPT Ba Gia và các trường THCS trên địa bàn huyện.

Tại ngày hội tư vấn tuyển sinh và việc làm, đại diện các trường đại học, cao đẳng và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã giới thiệu, hướng dẫn các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của tỉnh về nghề nghiệp, việc làm; giới thiệu các ngành nghề đào tạo và nhu cầu tuyển dụng lao động, mức lương tại các doanh nghiệp; tư vấn định hướng nghề nghiệp, khởi nghiệp trong tương lai, lập thân, lập nghiệp. Trực tiếp tư vấn, hỗ trợ học nghề, xuất khẩu lao động nhằm giúp học sinh, thanh niên tiếp cận các thông tin cần thiết về nhu cầu việc làm của thị trường lao động trong và ngoài nước, xác định nghề nghiệp phù hợp với khả năng của bản thân trong giai đoạn hiện nay và tương lai. 

Học sinh trường THPT Ba Gia có ý kiến về nhu cầu tuyển sinh tại ngày hội

Thông qua ngày hội, giúp các em học sinh xác định đúng năng lực, sở trường, sở thích và điều kiện thực tế của bản thân để định hướng tốt nhất cho kỳ thi quan trọng sắp tới, lựa chọn cho mình ngành học và ngôi trường phù hợp nhất, định hướng cho nghề nghiệp sau này. 

Các đơn vị tham gia ngày hội trả lời, giải đáp các ý kiến liên quan đến tuyển sinh và việc làm

Phát biểu tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh – Định hướng nghề nghiệp và giới thiệu việc làm năm 2023, đồng chí Lê Văn Thảo -  Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện khẳng định trong những năm qua, huyện Sơn Tịnh luôn quan tâm đến công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người dân, góp phần nâng cao thu nhập, giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện. Việc tổ chức tốt ngày hội việc làm nhằm tạo điều kiện cho lực lượng lao động trẻ và người sử dụng lao động hiểu biết lẫn nhau, có cơ hội tìm được việc làm và tìm được lao động. Đồng thời, đề nghị các cơ quan chuyên môn của huyện tích cực phối hợp tổ chức thông tin, tuyên truyền các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác đào tạo việc làm cho đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên, đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới

 

 

Thiên Bảo – Đức Văn

ipv6 ready