Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN SƠN TỊNH

Sơn Tịnh tham dự trực tuyến hội nghị sơ kết 1 năm triển khai đề án 06

06/01/2023 16:48    57

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị sơ kết 01 năm triển khai Đề án 06 và tổng kết hoạt động của Ủy ban Chuyển đổi số quốc gia năm 2022

.

Sáng ngày 25/12/2022, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính - Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ trì Hội nghị trực tuyến sơ kết 1 năm triển khai Đề án 06 và tổng kết hoạt động của Ủy ban năm 2022. Dự tại điểm cầu huyện Sơn Tịnh, có đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Chủ tịch UBND huyện và các thành viên Tổ công tác triển khai Đề án 06 của huyện. 

Trong năm 2022, công tác chỉ đạo triển khai Đề án 06 đã được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương thực hiện tập trung, quyết liệt, đạt nhiều kết quả tích cực, từng bước thay đổi thói quen, tư duy của người dân, doanh nghiệp. Đến nay, các bộ, ngành đã hoàn thành đưa 21/25 dịch vụ công thiết yếu liên quan đến người dân, doanh nghiệp trên môi trường điện tử; một số dịch vụ có tỷ lệ người dân hưởng ứng cao như (xác nhận chứng minh nhân dân, thông báo lưu trú, thủ tục làm con dấu…). Về việc ứng dụng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, căn cước công dân, các bộ, ngành, địa phương đã triển khai kết nối dữ liệu, góp phần làm sạch thông tin tín dụng ngân hàng; cung cấp 8 sản phẩm dữ liệu dân cư cho cơ quan, tổ chức, cá nhân; ứng dụng căn cước công dân gắn chíp điện tử được tích hợp thông tin thẻ bảo hiểm y tế phục vụ khám chữa bệnh tại 94% các cơ sở y tế…Hệ thống của Bộ Công an đã thu nhận hơn 18,7 triệu hồ sơ đăng ký, phê duyệt trên 17 triệu tài khoản định danh điện tử cho công dân; cấp trên 76,5 triệu thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử cho công dân, tạo nền tảng để triển khai tiện tích về dịch vụ công và phát triển kinh tế - xã hội. Dịch vụ công trực tuyến được triển khai ngày càng sâu rộng, hiệu quả.  

Công an huyện Sơn Tịnh triển khai cấp căn cước công dân được 12.512 hồ sơ

Tại huyện Sơn Tịnh, năm 2022 UBND huyện đã triển khai thực hiện các dịch vụ công thiết yếu liên quan đến người dân trên Cổng thông tin điện tử, như: cấp lại, đổi thẻ căn cước công dân; Đăng ký thường trú; Đăng ký tạm trú; Khai báo tạm vắng; Thông báo lưu trú; Thu tiền nộp phạt xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ qua thiết bị ghi hình; Đăng ký Giấy chứng nhận ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT. Lực lượng Công an huyện, xã tiếp tục triển khai hệ thống định danh và xác thực điện tử; thực hiện triển khai cấp CCCD gắn với cấp định danh điện tử cho công dân cùng với các tiện ích. Đồng thời triển khai cấp CCCD kết hợp định danh điện tử tại các cơ quan và trường học trên địa bàn huyện cho cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, công nhân và học sinh đạt được 12.512 hồ sơ cấp CCCD, trong đó có 10.251 hồ sơ định danh điện tử.  

Người dân thực hiện bấm số thứ tự tại Bộ phận một cửa huyện Sơn Tịnh

Hệ thống BHXH điện tử đều liên kết dữ liệu đồng bộ với nhau. Kết quả thực hiện cấp thẻ BHYT cho trẻ dưới 6 tuổi được lưu dưới dạng các thông tin chi tiết bằng file PDF và mỗi cá nhân sẽ được cấp một mã số BHXH sử dụng cho toàn bộ các nghiệp vụ khác liên quan đến BHXH, BHYT. Riêng cài đặt ứng dụng VSSID có tổng số hồ sơ đã phê duyệt hợp lệ 59 người; cấp 90 thẻ BHYT đối tượng Trẻ em dưới 6 tuổi. Hiện nay tất cả các thông tin của người tham gia BHXH, BHYT đều được xác thực chính xác với Hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư - Bộ Công an nếu có kê khai số CCCD, định danh cá nhân với cơ quan BHXH và được bảo mật. Tính đến nay, BHXH huyện đã cập nhật được 58.686 CCCD vào cơ sở dữ liệu người tham gia bảo hiểm và được xác thực đúng với CSDL quốc gia về dân cư là 57.498 căn cước công dân. 

100% Trạm y tế xã đã được trang bị chứng thư số và cài đặt phần mềm tích hợp với nền tảng tiêm chủng covid để ký xác nhận các mũi tiêm thực hiện hộ chiếu vắcxin. Tại Trung tâm y tế huyện đã trang bị 2 máy quét thẻ BHYT và 1 máy quét thẻ CCCD phục vụ công tác dùng CCCD gắn chíp để khám chữa bệnh BHYT, đã thực hiện tổng cộng 3.095 lượt người dùng CCCD thay thẻ BHYT để khám chữa bệnh BHYT. Các cơ sở tiêm chủng đã được cấp hệ thống ký duyệt chứng nhận tiêm chủng, hộ chiếu covid thường xuyên rà soát và chủ động ký duyệt các đối tượng đã đúng thông tin chính xác để cấp hộ chiếu vacxin trên hệ thống cho người dân. Kết quả đã thực hiện cấp 66.412 hộ chiếu vacxin cho công dân.

 

Đức Văn

ipv6 ready