Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN SƠN TỊNH

Sơn Tịnh tham dự hội nghị trực tuyến chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2021 - 2025

03/12/2021

Quang cảnh hội nghị trực tuyến tại huyện Sơn Tịnh

.

Sáng ngày 19/11/2021, cùng với các điểm cầu trong tỉnh, UBND huyện Sơn Tịnh tổ chức tham dự hội trực tuyến chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2021 - 2025 định hướng đến năm 2030 do UBND tỉnh tổ chức. Tham dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Cường- Chủ tịch UBND huyện. 
Tại hội nghị, các đại biểu ở huyện Sơn Tịnh được nghe Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền phát biểu nhấn mạnh tầm quan trọng của Chương trình chuyển đổi số trong giai đoạn phát triển hiện nay. Ở Quảng Ngãi, thời gian qua, Tỉnh ủy, UBND tỉnh luôn có sự quan tâm chỉ đạo đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, triển khai Chính quyền điện tử, bước đầu đã hình thành được nền tảng phục vụ phát triển Chính quyền điện tử hướng đến Chính quyền số các cấp, phục vụ có hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành, góp phần nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý và đẩy mạnh cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh. Để chuyển đổi số tại địa phương được đẩy nhanh và toàn diện hơn, bắt kịp với xu thế chung của cả nước, hội nghị lần này là dịp để các cấp, các ngành, các địa phương quán triệt đầy đủ các nội dung tại Kế hoạch 119 của UBND tỉnh về triển khai thực hiện chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 của tỉnh Quảng Ngãi. Đồng thời, tập trung thảo luận về chủ đề Chính quyền số, kinh tế số, xã hội số, nhất là chuyển đổi số trong hoạt động sản xuất nông nghiệp, y tế, giáo dục và trong quản lý đô thị; qua đó, tổ chức triển khai thực hiện thống nhất, bài bản có hiệu quả các mục tiêu đề ra và xác định một số nội dung, định hướng chung cho phát triển Chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2021-2025 và định hướng đến năm 2030.
Tại hội nghị, các đại biểu được nghe Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng nêu tổng quan về Chuyển đổi số; các chủ trương của Đảng, Chính phủ về chuyển đổi số ở Việt Nam. Ông Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế chia sẻ một số kết quả và kinh nghiệm Chuyển đổi số của tỉnh Thừa Thiên Huế; lãnh đạo Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam chia sẻ nội dung VNPT đồng hành cùng Quảng Ngãi xây dựng và phát triển Chính quyền số; lãnh đạo Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel chia sẻ giải pháp đô thị thông minh tỉnh Quảng Ngãi.

 

Thu Phượng - Kim Cúc

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2425

Tổng số lượt xem: 810693