Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN SƠN TỊNH

Sơn Tịnh ra quân ngày chủ nhật xanh lần thứ I năm 2023

06/04/2023 10:23    70

Đoàn viên thanh niên ra quân dọn vệ sinh môi trường các tuyến đường

.

Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2023. Ngày 19/3/2022, các cấp bộ Đoàn ở 11 xã trong toàn huyện Sơn Tịnh đã tổ chức ra quân đồng loạt ngày chủ nhật xanh lần I, năm 2023.

Toàn huyện có 15 đội hình thanh niên tình nguyện, với hơn 500 đoàn viên thanh niên tham gia với nhiều công việc thiết thực ý nghĩa, gắn với các hoạt động như: Tổ chức trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, chăm sóc các tuyến đường hoa tại các khu dân cư kiểu mẫu; thực hiện mô hình chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa, thu gom và xử lý rác thải nhựa; dọn vệ sinh khuôn viên Nghĩa trang Liệt sỹ, đền tưởng niệm, phát quang bụi rậm, tán cây che khuất tầm nhìn khi tham gia giao thông, tuyên truyền cho người dân và đoàn viên thanh niên, học sinh chung tay bảo vệ môi trường. 

Đoàn viên thanh niên trao giỏ nhựa đi chợ bảo vệ môi trường

Ngày chủ nhật xanh lần I năm 2023 là dịp để tuổi trẻ huyện Sơn Tịnh tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp tại địa phương, đơn vị; góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh thiếu nhi và người dân trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để tuổi trẻ bày tỏ lòng biết ơn tới thế hệ cha ông đi trước đã không tiếc xương máu để giữ gìn độc lập cho tổ quốc. 

Đoàn viên thanh niên ra quân dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ

 

Đức Văn

ipv6 ready