Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN SƠN TỊNH

Sơn Tịnh: Kiểm tra mức độ thiệt hại do bão số 9 gây ra trên địa bàn huyện

30/10/2020

Sơn Tịnh: Kiểm tra mức độ thiệt hại do bão số 9 gây ra trên địa bàn huyện

Cơn bão số 9 đi qua đã gây thiệt hại nặng nề cho người dân Quảng Ngãi, trong đó có huyện Sơn Tịnh. Sáng ngày 29/10/2020, ngay sau khi bão kết thúc, lãnh đạo huyện Sơn Tịnh đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp và thành lập ngay 4 đoàn công tác của lãnh đạo huyện và 11 đoàn kiểm tra của các ngành, địa phương đến từng xã để kịp thời kiểm tra, hỗ trợ, động viên bà con nhân dân ổn định cuộc sống.

 

Đồng chí Trương Thị Mỹ Trang – Bí thư Huyện ủy Sơn Tịnh cùng các lực lượng của xã Tịnh Bình đến giúp đỡ, động viên, chia sẻ cùng hộ dân bị sập nhà hoàn toàn tại xã Tịnh Bình
Đoàn của đồng chí Bí thư Huyện ủy Sơn Tịnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tại xã Tịnh Bình. Trên các tuyến đường đến các địa phương, nhiều cây cối ngã đổ chắn ngang đường; nhà cửa của người dân hầu hết đều bị tốc mái. Các lực lượng công an, quân đội tại các xã đã cùng với người dân thu dọn, cưa gọn các cây to để đảm bảo giao thông được thông suốt. Ông Nguyễn Tiến Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy xã Tịnh Bình cho biết: “Bão đã làm toàn bộ 3 thôn của xã Tịnh Bình bị chia cắt, vì vậy lãnh đạo địa phương đã huy động toàn bộ lực lượng công nhân viên của cơ quan và dân quân, công an viên và các tổ an ninh nhân dân để kịp thời thông các tuyến đường cho dân đi. Địa phương cố gắng nội trong ngày nay sẽ xong hết các điểm ngẵn giao thông trên địa bàn toàn xã”.
Tại Trường Trung học cơ sở Tịnh Bình, 2 dãy phòng học bị tốc mái. Nhiều cửa phòng học bị hư hỏng. Một số cây xanh thân to cũng bị bong gốc, ngã đổ, cảnh tượng rất ngổn ngang. Thầy giáo Nguyễn Duy Khiêm – Hiệu trưởng Trường THCS Tịnh Bịnh cho biết: “Hiện tại trường THCS Tịnh Bình bị tốc mái hai dãy phòng học và phòng chức năng, công trình điện và hệ thống cửa kính hư hoàn toàn. Để khắc phụ hậu quả của bão thì trường đã chỉ đạo toàn bộ giáo viên của trường cùng với lực lượng đoàn viên thanh niên của xã đến giúp. Cố gắng thứ 2 tuần đến thì học sinh sẽ đi học lại bình thường”.
Cũng trên địa bàn xã Tịnh Bình, nhiều hộ dân nhà bị tốc mái hoàn toàn, mưa dột ướt hết đồ đạc trong nhà. Đặc biệt, hộ gia đình anh Lâm Quang Tiên ở đội 8, thôn Bình Bắc, xã Tịnh Bình bị bão làm sập hoàn toàn. Các vật dụng, đồ dùng sinh hoạt hàng ngày như tủ đồ, bàn ghế, bếp, chén bát đều bị vỡ nát. Người dân xung quanh đã đến giúp đỡ dọn dẹp, chuyển những vật dụng còn nguyên vẹn đến nhà bên cạnh để ở nhờ. Anh Lâm Quang Tiến buồn bả nói: “Giờ ở ké với nhà người ta chứ giờ nhà sập hết rồi lấy gì mà ở nữa”. 
Qua kiểm tra, nhận định ban đầu của huyện Sơn Tịnh thì trên 90% nhà của hộ dân đều bị tốc mái, hư hỏng mái hiên, rất may là không có thiệt hại về người. Huyện Sơn Tịnh chủ trương chỉ đạo trước mắt cần khẩn trương tập trung khắc phục tại các trường học để học sinh có thể trở lại trường an toàn sớm nhất có thể; ưu tiên khắc phục tại Bệnh viện Đa khoa huyện và các Trạm Y tế các xã bị hư hỏng để đảm bảo tất cả người dân đều được chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh. Ngoài ra cần khẩn trương khắc phục các tuyến đường giao thông bị cây cối ngã đổ, mái tôn nhà người dân bay chắn ngang đường,… đảm bảo giao thông được thông suốt. Tại các nơi đến kiểm tra, đồng chí Bí thư Huyện ủy cùng các thành viên trong đoàn đã động viên người dân cố gắng khắc phục thiệt hại, sớm ổn định cuộc sống. Đồng chí Trương Thị Mỹ Trang cho biết: “Để khắc phục hậu quả của cơn bão số 9 thì huyện Sơn Tịnh cũng đã họp và chỉ đạo khẩn là ngay sáng hôm nay thành lập 4 đoàn để đi thăm hỏi, kiểm tra ở các xã, chia sẻ với bà con về ảnh hưởng của cơn bão. Và sau đó thì cũng ngay trong ngày hôm nay thì huyện cũng thành lập 11 Đoàn chuyên môn sẽ đi kiểm tra, nắm tình hình thiệt hại trên địa bàn các xã để báo cáo huyện có những chia sẻ hỗ trợ cùng với bà con khắc phục hậu quả của cơn bão số 9 gây ra”.
 

Thiên Bảo

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2442

Tổng số lượt xem: 810675