Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN SƠN TỊNH

Sơn Tịnh kiểm tra công tác chuẩn bị phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại 2 xã Tịnh Đông, Tịnh Giang

06/07/2018

Không có !

Chiều ngày 04/7/2018, UBND huyện Sơn Tịnh tổ chức Đoàn kiểm tra do đồng chí Lữ Xuân Ánh - Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh dẫn đầu đã về kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện cần thiết để triển khai phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018 tại 2 xã Tịnh Đông và Tịnh Giang.

Đồng chí Lữ Xuân Ánh - Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh phát biểu chỉ đạo tại xã Tịnh Đông

Tại xã Tịnh Đông, phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018 hiện nay đã được xây dựng hoàn thành. Theo đó, xã sẽ chủ động triển khai tốt công tác ứng phó theo phương châm 4 tại chỗ. Xã đã phân công các đồng chí trong Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã phụ trách địa bàn trực tiếp về tại các thôn cùng chỉ đạo, điều hành công tác ứng phó với thiên tai. Lực lượng gồm: Công an xã, quân sự xã, lực lượng thanh niên xung kích 30 người, đội xung kích nòng cốt là lực lượng dân quân tự vệ của UBND xã 15 người; Tổ giúp việc trong khắc phục hậu quả lụt, bão cho Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Ở thôn có Tổ phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của các thôn, lực lượng tổ an ninh nhân dân, các trưởng thôn, xóm; lực lượng du kích, dân quân tự vệ, huy động nhân dân ở thôn, xóm, khu dân cư.

Xã kiểm tra, rà soát lại tất cả các loại vật tư, thiết bị phục vụ công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của xã, kịp thời sửa chữa các thiết bị bị hư hỏng; tận dụng các loại vật tư sẵn có ở xã như: bao tải, tre, ván, phênh, cát, sỏi, sạn, dây nhợ, cuốc, xẻng. Huy động ghe thuyền và các trang thiết bị, vật tư của nhân dân ở từng thôn, xóm thực hiện công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, dự trữ 1 tấn gạo, 100 thùng mì tôm, 50 thùng nước, 150 lít dầu thắp sáng. Tuyên truyền nhân dân dự trữ lương thực, thực phẩm, nước uống và thuốc phòng chữa bệnh trong thời gian khoảng 10 ngày; chuẩn bị đủ cơ số thuốc cấp cứu và phòng chữa bệnh ban đầu cho nhân dân tại xã. Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tham gia thảo luận bổ sung xây dựng hoàn thiện phương án phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, nhất là bổ sung phương án ứng phó với thiên tai tại các hồ đập trên địa bàn, phát huy lực lượng tại chỗ ở từng thôn, xóm, hội viên ở các hội đoàn thể, kiểm tra các trang thiết bị, phương tiện đảm bảo sẵn sàng khi có bão lũ xảy ra.

Buổi làm việc tại xã Tịnh Giang

Chiều cùng ngày, Đoàn kiểm tra làm việc với xã Tịnh Giang về chuẩn bị triển khai phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, nhất là công tác ứng phó theo phương châm 4 tại chỗ. Ngoài công tác chỉ huy, chuẩn bị lực lượng, vật tư, phương tiện và kinh phí, xã cũng đã có phương án dự trữ 1 tấn gạo, 50 thùng mì tôm, 100 lít dầu thắp sáng. Tuyên truyền cho nhân dân dự trữ lương thực, thực phẩm, nước uống và thuốc phòng chữa bệnh trong thời gian khoảng 10 ngày; chuẩn bị đủ cơ số thuốc cấp cứu và phòng bệnh ban đầu cho nhân dân. Tịnh Giang là địa bàn bị chia cắt mỗi khi do bão lũ xảy ra, xã đề nghị cấp trên tiếp tục quan tâm hỗ trợ về phương tiện như ghe thuyền, loa cầm tay để vận chuyển người dân đến nơi an toàn.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với 2 xã Tịnh Đông và Tịnh Giang, đồng chí Lữ Xuân Ánh - Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu xã Tịnh Đông tiếp tục hoàn thiện phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, nhất là việc triển khai tốt vai trò trách nhiệm của người đứng đầu trong việc chỉ đạo, chỉ huy, triển khai phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn từ xã đến thôn, xóm. Đối với xã Tịnh Giang cần quan tâm đến vấn đề sạt lở núi, chủ động lực lượng tại chỗ trong việc ứng phó kịp thời với thiên tai xảy ra.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, các đại biểu tại 2 xã Tịnh Đông và Tịnh Giang đã tham gia ý kiến thảo luận góp phần hoàn thiện phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống do thiên tai gây ra, góp phần hạn chế thiệt hại do bão lũ năm 2018 gây ra.

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2395

Tổng số lượt xem: 810637