Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN SƠN TỊNH

Sơn Tịnh: Họp Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch bệnh Covid-19

24/09/2021

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Chủ tịch UBND huyện, Chỉ huy trưởng Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện phát biểu tại cuộc họp

.

Sáng ngày 17/9/2021, Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Sơn Tịnh tổ chức họp đề ra các giải pháp chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Chủ tịch UBND huyện, Chỉ huy trưởng Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện chủ trì. Tham dự có đồng chí Lê Văn Thảo - Phó Chủ tịch UBND huyện. 
Từ  01/7/2021 - 16/9/2021 đến ngày trên địa bàn huyện Sơn Tịnh đã có 36 ca F0, huyện đã quyết định thành lập 28 khu phong tỏa, cách ly tập trung. Huyện đã cơ bản thực hiện tốt công tác kiểm soát, khoanh vùng, dập dịch kịp thời, không làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. Đến nay huyện còn 3 khu cách ly tập trung và có 40 trường hợp đang được cách ly. Có 3.704 trường hợp được cách ly tại nhà, đã hoàn thành thời gian cách ly tại nhà 2.907 trường hợp. Chốt kiểm tra y tế tại cao tốc xã Tịnh Hà hoạt động vào lúc 17 giờ ngày 19/6/2021 đến nay đã kiểm tra 9.867 lượt người, xét nghiệm nhanh tại điểm chốt 4.310 trường hợp. Đến ngày 16/9/2021, huyện Sơn Tịnh còn phong tỏa 1 nhà trọ, với diện tích khoảng 250 mét vuông gồm 11 người. Huyện đã thành lập các tổ tuần tra, kiểm soát về thực hiện các quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Cuộc họp cũng tập trung thảo luận những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Theo đó, huyện Sơn Tịnh tiếp tục thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về công tác phòng, chống dịch. Phối hợp với Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và Các Khu Công nghiệp tỉnh tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch tại các Khu công nghiệp trên địa bàn huyện. Huyện cũng đề nghị UBND tỉnh xem xét, tạo điều kiện, cấp bổ sung vắc xin ngừa Covid-19 cho huyện để tiêm cho số người dân còn lại, ưu tiên cho gia đình chủ các nhà trọ, các tiểu thương buôn bán ở chợ, chủ các tạp hóa. 
Tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Chủ tịch UBND huyện, Chỉ huy trưởng Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện chỉ đạo: Trước mắt chuyển những trường hợp còn đang cách ly tập trung ở các cơ sở cách ly các xã về khu cách ly tập trung tại Trường TH Tịnh Sơn để bàn giao trường học chuẩn bị cho việc học tập trung của học sinh. Tiến hành triển khai các biện pháp tiêu độc, khử trùng ngay cho các đơn vị trường học được trưng dụng làm khu cách ly tập trung. Triển khai tiêm vắc xin cho 100% giáo viên, nhân viên tại các đơn vị trường học trên địa bàn huyện. Đối với các cơ sở Mầm non tư thục nếu chưa tiêm vắc xin cho giáo viên và nhân viên cấp dưỡng thì tuyệt đối không được phép mở cửa dạy học. Cần xác định tốt các đối tượng liên quan dịch tễ giữa F0, F1, F2,... để tiến hành cách ly tập trung hay cách ly tại nhà và hết cách ly tại nhà đối với các F2 khi F1 liên quan có kết quả xét nghiệm RT PCR âm tính lần đầu.
 
 

Thu Phượng - Thiên Bảo