Truy cập nội dung luôn

Phát động Tháng Nhân đạo năm 2023

27/05/2023 23:45    53

Quang cảnh buổi Lễ phát động

.

Sáng ngày 06/5/2023, tại xã Tịnh Minh, huyện Sơn Tịnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với địa phương tổ chức Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2023 với chủ đề “Từ trái tim mỗi chúng ta – Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”. Tham dự có Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Vũ Thanh Lưu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trần Hòa; Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phạm Ngọc Thành; Bí thư Huyện ủy Sơn Tịnh Trương Thị Mỹ Trang; Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Lê Văn Thảo.
Phát biểu phát động Tháng Nhân đạo năm 2023, đồng chí Phạm Ngọc Thành - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh nhấn mạnh: Tháng Nhân đạo năm nay là tháng cao điểm để kêu gọi, huy động các nguồn lực kịp thời chia sẻ, giúp đỡ về tinh thần, vật chất cho những đối tượng dễ bị tổn thương trên địa bàn tỉnh. Hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm nay, các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh đề ra mục tiêu phấn đấu vận động được ít nhất 6 tỷ đồng để trợ giúp 12.000 lượt người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

 

Đồng chí Phạm Ngọc Thành- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát biểu tại buổi Lễ
Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Vũ Thanh Lưu – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nêu rõ ý nghĩa Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế 8/5 cũng như sự nghiệp nhân đạo của đất nước. 
Đồng chí mong muốn Tháng Nhân đạo được các địa phương trong tỉnh tổ chức, kêu gọi mọi người hãy trợ giúp 1 địa chỉ nhân đạo cụ thể, hãy chia sẻ cho những người khó khăn hơn, không chỉ là vật chất, mà còn là tinh thần.
Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Lê Văn Thảo - Phó Chủ tịch  Thường trực UBND huyện trân trọng ghi nhận sự quan tâm của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, sự vào cuộc của các ngành, các cấp, những nghĩa cử cao đẹp của các nhà hảo tâm, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã hỗ trợ nguồn lực chung tay thực hiện tốt công tác nhân đạo từ thiện ở huyện Sơn Tịnh. Đồng chí nhận định: Tháng Nhân đạo năm 2023 khơi dậy lòng nhân ái và cũng là trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền và của toàn xã hội thực hiện công tác nhân đạo. 

 

Đồng chí Lê Văn Thảo - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại buổi Lễ
Tại Lễ phát động, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã ký kết Chương trình phối hợp về tổ chức hoạt động nhân đạo, từ thiện, an sinh xã hội giai đoạn 2023-2027.

 

Ký kết Chương trình phối hợp về tổ chức hoạt động nhân đạo
Ngay sau lễ phát động, Ban Tổ chức đã tiếp nhận những hỗ trợ từ các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân ủng hộ, đồng hành cùng chương trình. 

 

Các cơ quan, tổ chức ủng hộ tại Lễ phát động
Các huyện, thị, thành Hội được trao hỗ trợ các chương trình, công trình nhân đạo. Trong đó, trao bảng tượng trưng Chương trình chăm sóc sức khỏe, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí trị giá 500 triệu đồng cho Thị xã Đức Phổ; trao bảng tượng trưng Chương trình khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho 1.000 trẻ em nghèo, khó khăn cho huyện Sơn Tây; trao bảng tượng trưng Chương trình truyền thông phòng tránh, giảm thiểu tác hại của bom mìn, vật nổ và hỗ trợ dụng cụ, sinh kế cho người khuyết tật, nạn nhân bom mìn sau chiến tranh cho huyện Ba Tơ và huyện Nghĩa Hành, trị giá 862 triệu đồng; Trao bảng tượng trưng hỗ trợ sữa để thực hiện Chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật”, trị giá 100 triệu đồng cho huyện Sơn Tịnh; trao bảng tượng trưng hỗ trợ kinh phí xây dựng 2 nhà Chữ thập đỏ, trị giá 100 triệu đồng cho huyện Bình Sơn. 

 

Trao bảng tượng trưng hỗ trợ các phần quà, công trình nhân đạo cho các huyện, thị, thành Hội

 

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng Bảng ghi nhận Tấm lòng vàng cho các các tài trợ
Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng Bảng ghi nhận Tấm lòng vàng để tri ân các các tài trợ, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đồng hành cùng Tháng Nhân đạo năm 2023.

 

Trao tặng Giấy chứng nhận cho hội viên tự nguyện đăng ký hiến mô, hiến tạng
Trao tặng Giấy chứng nhận ghi nhận tấm lòng nhân ái cho 2 hội viên, tình nguyện viên tiêu biểu của tỉnh đã tự nguyện đăng ký hiến mô, hiến tạng cho người bệnh kém may mắn.

 

Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn
Dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng đã trao tặng 50 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tịnh Minh; trao tặng 4 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó.
Nằm trong chuỗi hoạt động Tháng Nhân đạo năm 2023, trong buổi sáng cùng ngày, Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho 140 người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nạn nhân chất độc da cam… trên địa bàn xã Tịnh Minh, trị giá khoảng 40 triệu đồng. 
 
 

Thu Phượng – Kim Cúc