Truy cập nội dung luôn

Mang lại ánh sáng cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

21/04/2023 15:40    74

Bà con tham gia khám và mổ mắt miễn phí

.

Trong 2 ngày 08 và 09/4/2023, Hội Chữ thập đỏ huyện Sơn Tịnh phối hợp với Trung tâm Y tế huyện và Chi từ thiện Hội Minh Tâm – Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám mổ mắt, thay thuỷ tinh thể, mộng mắt và tặng quà miễn phí cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.
Đoàn Y, Bác sĩ của Chi hội Từ Thiện Minh Tâm – Thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện khám sàn lọc cho 355 bệnh nhân, trong đó đã mổ thay thủy tinh thể và cắt mộng mắt cho 125 lượt người.

 

Y, Bác sĩ Chi hội Từ Thiện Minh Tâm – Thành phố Hồ Chí Minh khám mắt cho bệnh nhân
Kinh phí phẫu thuật và thuốc điều trị đều do Chi hội Từ Thiện Minh Tâm – Thành phố Hồ Chí Minh tài trợ. 

 

Y, Bác sĩ Chi hội Từ Thiện Minh Tâm – Thành phố Hồ Chí Minh mổ mắt cho bệnh nhân
Bà Trương Thị Minh Hận, 74 tuổi, ở xã Tịnh Sơn bị mờ một con mắt bên phải từ nhiều năm nay, ra hiệu thuốc mua thuốc nhỏ nhưng vẫn không khỏi, nhưng vì kinh tế gia đình khó khăn nên không đi điều trị được, nay được khám, mổ mắt và hỗ trợ thuốc miễn phí bà rất đỗi vui mừng vì từ nay có mắt sáng thuận tiện nhiều trong cuộc sống.

 

Bác sĩ phân loại thuốc để cấp cho bệnh nhau sau mổ mắt
Cũng tại chương trình, những bệnh nhân mổ mắt trong 2 ngày đều được Hội Chữ Thập đỏ huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam, Đoàn từ thiện An Trụ Tâm Thành phố Hồ Chí Minh, Anh Lê Xuân Tư - Tình nguyện viên của Hội Chữ thập đỏ huyện, Hội anh chị em Thiện nguyện Quảng Ngãi tặng những phần quà có giá trị cho bệnh nhân.
Trong đó, hơn 100 phần quà gồm gạo, áo, mũ và các nhu yếu phẩm cần thiết, 250 lọ thuốc bổ mắt và hàng trăm suất cơm trưa miễn phí cho bà con đến khám và mổ mắt. 

 

Tặng quà cho bệnh nhân
Chương trình khám mổ mắt miễn phí có ý nghĩa nhân văn, mang lại ánh sáng cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn có bệnh về mắt được chữa trị kịp thời, giúp họ thuận tiện trong cuộc sống hàng ngày.  
 

Thu Phượng – Kim Cúc