Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN SƠN TỊNH

Lãnh đạo huyện Sơn Tịnh kiểm tra hệ thống trường, lớp học bị thiệt hại do bão số 9 gây ra

05/11/2020

Lãnh đạo huyện Sơn Tịnh kiểm tra hệ thống trường, lớp học bị thiệt hại do bão số 9 gây ra

Sáng 04/11/2020, đồng chí Tạ Công Dũng – TUV, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh cùng lãnh đạo một số ban, ngành liên quan của huyện Sơn Tịnh đi kiểm tra thực tế tại các trường học bị thiệt hại do cơn bão số 9 gây ra để có giải pháp chỉ đạo bố trí kinh phí khắc phục trong thời gian tới. 

 

Đồng chí Tạ Công Dũng – TUV, PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn của huyện đi kiểm tra thực tế tại các trường học bị thiệt hại do bão số 9 gây ra.
Theo báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sơn Tịnh, bão số 9 đã làm thiệt hại cho 33 đơn vị trường học trên địa bàn huyện. Trong đó, có 20 đơn vị trường học bị tốc mái, sụp nhà vệ sinh, nhà để xe, cụ thể: Tại trường THCS Phạm Kiệt 01 nhà vệ sinh học sinh sập hoàn toàn; Trường Tiểu học Tịnh Thọ, điểm Thọ Bắc, phần mái 04 phòng học bị hư hỏng cả mái, xà gồ và la phông, hệ thống điện, trần không đỗ bê tông, hiện đang được niêm phong. Còn tại điểm Thọ Nam, dãy 05 phòng học cấp 4, được xây dựng từ năm 1999, đã xuống cấp và bão số 9 làm bay ngói, gãy đổ một phần ron, mè không khắc phục được, hiện đang được niêm phong; tại Trường Tiểu học Tịnh Hà, phần mái 04 phòng học hư hỏng cả mái, xà gồ và la phông, điện, quạt, hiện đang được niêm phong; còn tại trường Tiểu học Tịnh Hiệp, phần mái 04 phòng học điểm trường Hòa Mỹ, bão số 9 làm hư hỏng cả mái, xà gồ, trần bê tông nhưng xây dựng đã lâu bị rạn nứt nên thấm dột. Một nhà để xe học sinh và tường rào điểm trường trung tâm bị sụp hoàn toàn do bão số 9; Trường Mầm non Tịnh Đông, phần mái 02 phòng học đều hư hỏng cả mái, xà gồ, hiện đang được niêm phong. 
Tại các nơi đến kiểm tra, đồng chí Tạ Công Dũng – TUV, PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các đơn vị trường học, phối hợp với các ngành chức năng của huyện kiểm tra, xem xét những hạng mục, dãy phòng học nào được xây dựng đã lâu, nay xuống cấp, không đảm bảo an toàn cho học sinh vào học thì làm văn bản trình UBND huyện xin thanh lý theo quy định, để có cơ sở huyện đầu tư xây dựng mới, đảm bảo an toàn hơn. Phần chỉ đạo khắc phục, huyện sẽ xem xét mức độ thiệt hại và ưu tiên những trường hợp cấp thiết nhất để đầu tư, vì kinh phí huyện còn hạn chế.
Được biết, đơn vị Công ty TNHH VSIP Quảng Ngãi có hỗ trợ cho huyện Sơn Tịnh sửa chữa một số trường học bị thiệt hại do bão số 9 gây ra tại xã Tịnh Thọ, Tịnh Phong với số tiền khoảng 500 triệu đồng.
 

Thiên Bảo

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2368

Tổng số lượt xem: 810621