Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN SƠN TỊNH

HỘI NGHỊ ĐẦU BỜ MÔ HÌNH SẢN XUẤT LẠC THƯƠNG PHẨM THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP TẠI XÃ TỊNH THỌ

27/05/2023 23:56    75

Tham quan thực tế tại mô hình sản xuất lạc thương phẩm theo tiêu chuẩn VietGap tại xã Tịnh Thọ

.

Chiều ngày 04/5/2023, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Trường Đại học Nông lâm Huế tổ chức Hội nghị đầu bờ mô hình sản xuất lạc thương phẩm theo tiêu chuẩn VietGap tại xã Tịnh Thọ.

Mô hình sản xuất lạc thương phẩm theo tiêu chuẩn VietGap tại xã Tịnh Thọ, được triển khai thực hiện trên diện tích 1 héc ta, giống lạc TB25 do công ty Thái Bình Seed cung cấp, sản xuất 2 vụ gồm: từ tháng 1/2023 đến tháng 5/2023 và từ tháng 6/2023 đến tháng 8/2023, với 10 hộ tham gia. Nông dân tham gia mô hình được hỗ trợ giống, phân bón, tập huấn từ đầu vụ và hướng dẫn kỹ thuật trong suốt thời gian triển khai mô hình. Dự án hướng dẫn người dân phương pháp sản xuất lạc theo tiêu chuẩn VietGAP, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về an toàn thực phẩm, tạo ra sản phẩm sạch, thân thiện với môi trường; hướng dẫn nông dân việc sử dụng phân hữu cơ vi sinh từ phế phụ phẩm nông nghiệp góp phần cải tạo đất, đưa dần sản xuất nông nghiệp hướng đến an toàn và nâng cao tính cạnh tranh hàng hoá, nâng cao thu nhập cải thiện đời sống của nhân dân gắn với sự hài lòng của người dân trong xây dựng nông thôn mới.

Lạc là một trong những loại cây trồng ngắn ngày có vai trò quan trọng trong hệ thống xen canh, luân canh với các loại cây trồng khác, đặc biệt có ý nghĩa trong việc cải tạo đất đối với những vùng đất bạc màu, nghèo dinh dưỡng. Do vậy, việc đầu tư nghiên cứu để tăng năng suất và mở rộng diện tích trồng lạc trên vùng đất trồng lúa, màu kém hiệu quả tại huyện Sơn Tịnh có ý nghĩa hết sức quan trọng trong công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng.

 

 

 

 

 

 

Đức Văn

ipv6 ready