Truy cập nội dung luôn

Hội Cựu thanh niên xung phong huyện Sơn Tịnh sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

28/08/2023 08:47    19

Quang cảnh hội nghị

.

Sáng ngày 11/8/2023, Hội Cựu thanh niên xung phong huyện Sơn Tịnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. 
Trong thời gian qua, cán bộ, hội viên Cựu TNXP huyện Sơn Tịnh đã đoàn kết phấn đấu thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm đề ra. Chăm lo xây dựng tổ chức Hội từ huyện đến cơ sở vững mạnh và vận động hội viên tích cực tham gia làm nòng cốt trong các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động ở địa phương. Tổ chức tốt các hoạt động nghĩa tình đồng đội, giúp đỡ hội viên làm kinh tế vươn lên thoát nghèo và phối hợp giải quyết kịp thời các chế độ, chính sách cho hội viên tham gia kháng chiến. Trong 6 tháng đầu năm, Hội cựu TNXP huyện đã tích cực tham mưu, phối hợp với các cấp, các ngành tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các hội viên cựu TNXP trong các dịp Lễ, Tết. Đến nay, các cơ sở hội đang quản lý quỹ hội với tổng số dư hơn 712 triệu đồng, tạo điều kiện cho hội viên vay không tính lãi hoặc lãi suất thấp để sản xuất chăn nuôi vượt qua khó khăn, góp phần ổn định cuộc sống.

Tại Hội nghị cũng triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 với các mục tiêu chính như: Tích cực làm tốt công tác giáo dục truyền thống; kiện toàn công tác tổ chức Hội; thực hiện tốt các chế độ chính sách và công tác nghĩa tình đồng đội, phấn đấu xây dựng quỹ nghĩa tình đồng đội đạt bình quân 500.000 đồng/hội viên; đẩy mạnh hoạt động văn hóa, văn nghệ; phối hợp với chính quyền địa phương và các ngành chức năng để đề nghị Nhà nước giải quyết chế độ chính sách cho những hội viên chưa được hưởng.

 

Thiên Bảo – Đức Văn