Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN SƠN TỊNH

Công an huyện Sơn Tịnh khẩn trương giúp Nhân dân khắc phục hậu quả do bão số 9 gây ra

30/10/2020

Công an huyện Sơn Tịnh khẩn trương giúp Nhân dân khắc phục hậu quả do bão số 9 gây ra

Sau khi cơn bão số 9 đi qua đã để lại rất nhiều hậu quả cho huyện Sơn Tịnh nói riêng và tỉnh Quảng Ngãi nói chung. Bên cạnh việc duy trì lực lượng ứng trực, sẵn sàng ứng phó khi có tình huống xảy ra, Công an huyện đã huy động lực lượng tổ chức tuần tra, CBCS Công an huyện phối hợp với lực lượng của chính quyền địa phương các xã nỗ lực khắc phục hậu quả do cơn bão gây ra, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống nhanh nhất có thể. 
Cử 40 lượt CBCS phối hợp cùng người dân và chính quyền địa phương tiến hành dọn dẹp cây bị đổ ngã, gây ách tắt giao thông trên tuyến quốc lộ 24B, đường Tỉnh lộ 622C. Tại đây, CBCS đã dùng cưa máy, rựa để chặt những cây to bị ngã đổ, dọn rác, bùn đất và hướng dẫn người dân qua lại bảo đảm an toàn tính mạng và phương tiện.

Cán bộ, chiến sĩ Công an huyện tiến hành dọn dẹp cây bị đổ ngã, gây ách tắt giao thông

Công an các xã cử 23 lượt CBCS chính quy tiến hành dọn dẹp cây bị đổ ngã, gây ách tắt giao thông trên tuyến đường thuộc xã mình quản lý, hỗ trợ nhân dân dọn dẹp nhà cửa, lợp lại mái nhà, cưa cây ngã đỗ.
Đêm ngày 28/10/2020, Công an huyện cử 20 lượt CBCS tuần tra, canh gác tại các các khu vực ngầm, tràn, đường bị ngập, dễ sạt lở (như núi Khỉ thuộc xã Tịnh Sơn, đoạn đường vào thôn Ngân Giang thuộc xã Tịnh Hà,...) cắm biển báo hiệu tại khu vực bị ảnh hưởng; kiên quyết không cho người và phương tiện di chuyển khi không bảo đảm an toàn.
Trong những ngày đến, Công an huyện tiếp tục phân công lực lượng phối hợp với các đơn vị chức năng triển khai lực lượng phát quang, dọn dẹp cây đổ ngã trên các tuyến đường, giúp nhân dân dọn dẹp nhà cửa, ổn định cuộc sống./.

 

Thanh Bình