Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN SƠN TỊNH

Đoàn thanh niên Agribank Quảng Ngãi trao tặng nhà tình nghĩa

20/05/2022

Đoàn thanh niên Agribank Quảng Ngãi trao tặng nhà tình nghĩa cho bà Trần Thị Dung

.

Sáng ngày 12/5/2022, Đoàn thanh niên Agrbank chi nhánh tỉnh Quảng Ngãi tổ chức trao nhà tình nghĩa cho bà Trần Thị Dung, ở Đội 7, thôn Đông Hòa, xã Tịnh Giang, huyện Sơn Tịnh.
Bà Trần Thị Dung năm nay 85 tuổi, neo đơn, thuộc diện hộ nghèo của xã, cuộc sống của bà rất khó khăn. Bản thân bà Dung thường xuyên bị đau ốm, lại mắc chứng bệnh thần kinh, không làm được gì, sinh hoạt chủ yếu hàng ngày của bà đều dựa vào số tiền trợ cấp cho người cao tuổi và hộ nghèo nên khó khăn lại càng khó khăn hơn. Do già yếu, đau ốm, lại không có thu nhập nên nhiều năm liền căn nhà đã hư hỏng, xuống cấp nhưng bà không thể nào tu sửa hay xây mới được.
Trước hoàn cảnh của bà Dung, tháng 3 năm 2022, được sự hỗ trợ của Đoàn thanh niên Agrbank chi nhánh tỉnh Quảng Ngãi, gia đình, người thân và chính quyền địa phương đã quan tâm, vận động khởi công xây dựng cho bà một ngôi nhà mới. Sau gần 2 tháng thi công, đến nay ngôi nhà đã hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng với diện tích gần 50 mét vuông, trần lợp tôn, sàn lát gạch hoa, mái che kiên cố, với tổng kinh phí trên 300 triệu đồng. Trong đó, Đoàn thanh niên Agribank chi nhánh tỉnh Quảng Ngãi hỗ trợ 50 triệu đồng, số còn lại vận động gia đình, người thân đóng góp. 
Công trình trao tặng nhà tình nghĩa cho hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Tịnh Giang của Đoàn thanh niên Agrbank chi nhánh tỉnh Quảng Ngãi là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm đẩy mạnh phong trào tình nguyện vì cuộc sống cộng động, qua đó động viên, khích lệ các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục vươn lên ổn định cuộc sống.
 
 

Thu Phượng - Kim Cúc

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 732

Tổng số lượt xem: 721421