Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN SƠN TỊNH

Đại hội đại biểu UBMTQVN xã Tịnh Phong lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra thành công tốt đẹp

22/04/2024 09:37    39

Quang cảnh Đại hội

.

Chiều 05/4/2024, xã Tịnh Phong đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu UBMTTQVN xã khóa XII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Về dự đại hội có đồng chí Nguyễn Lạng – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Sơn Tịnh; đồng chí Huỳnh Văn Tịnh – HUV, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đồng chí Nguyễn Hải Kiên - HUV, Trưởng Phòng Nội vụ huyện.
Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động của MTTQVN xã Tịnh Phong, khóa XI, nhiệm kỳ 2019 – 2024 và các tổ chức thành viên có nhiều khởi sắc và mang lại hiệu quả thiết thực; khối đại đoàn kết toàn dân tộc tiếp tục được củng cố, tăng cường và phát huy mạnh mẽ. Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã đã chủ động tham mưu, phối hợp chặt chẽ với chính quyền và các tổ chức thành viên, đổi mới và nâng cao nội dung, phương thức hoạt động; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tạo sự đồng thuận cao trong mọi tầng lớp nhân dân, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh. Công tác giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng đảng, chính quyền được triển khai thực hiện ngày càng chặt chẽ, hiệu quả, nâng cao vai trò vị thế của Mặt trận trong việc đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của Nhân dân, tạo tiền đề phấn đấu góp phần từng bước xây dựng xã Tịnh Phong trở thành đô thị loại V đến năm 2030.

 

Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội
Nhiệm kỳ qua, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã được nâng cao trong ý thức và hành động mọi tầng lớp nhân dân. Cuộc vận động đã thực sự trở thành phong trào rộng khắp trong toàn xã, như: mô hình xây dựng khu dân cư 6 không; mô hình đoạn đường tự quản của hội phụ nữ; mô hình đoạn đường xanh sạch đẹp của đoàn thanh niên,… 
Mặt trận xã, thôn đã vận động nhân dân tham gia hiến hàng ngàn mét vuông đất làm đường giao thông nông thôn; tham gia hằng trăm ngày công để nạo vét kênh mương phục vụ sản xuất; kiên cố được trên 14 Km kênh mương và gần 9 ngàn mét đường bê tông giao thông nông thôn; tiếp tục duy trì hệ thống điện “Thắp sáng đường quê” với chiều dài 13,84Km. Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân trong công tác phòng chống, dịch bệnh Covid-19, Mặt trận xã đã vận động nhân dân ủng hộ gần 261 triệu đồng, hơn 3 nghìn kg gạo và các nhu yếu phẩm giúp đỡ người dân trong vùng dịch, đây là việc làm có ý nghĩa hết sức nhân văn.  
Toàn xã đã vận động được trên 220 triệu đồng Quỹ “Vì người nghèo”. Từ nguồn quỹ này và kinh phí hỗ trợ của tỉnh và huyện, Mặt trận xã đã xây dựng được 12 nhà Đại đoàn kết cho người nghèo với tổng kinh phí là 490 triệu đồng; hỗ trợ 7 con bò giống với số tiền 69,5 triệu đồng. Hàng năm đều hỗ trợ quà cho hộ nghèo và cận nghèo nhân Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và Ngày hội đại đoàn kết ở khu dân cư. Nhờ đó đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo toàn xã xuống còn 0,93%, hộ cận nghèo 2,95%. Ngoài ra, Mặt trận xã đã phối hợp với Mặt trận tỉnh, huyện Sơn Tịnh thực hiện chương trình kết nối những tấm lòng cho 4 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để ổn định cuộc sống với số tiền trên 100 triệu đồng. Đồng thời phối hợp với UBND xã tiếp nhận và phân phối hàng cứu trợ đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng.

 

Đồng chí Nguyễn Lạng – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Sơn Tịnh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
Với tinh thần “Đoàn kết – Dân chủ - Đổi mới – Sáng tạo – Phát triển”, đại hội đã thảo luận và đề ra mục tiêu tổng quát toàn khóa và 7 chỉ tiêu cụ thể để phấn đấu trong nhiệm kỳ đến. Ngoài ra, trong nhiệm kỳ 2024 – 2029, Đại hội cũng đã đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm và 5 khâu đột phá. Đại hội cũng đã xây Chương trình hành động của Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã trong nhiệm kỳ đến.

 

40 ủy viên UBMTTQVN xã Tịnh Phong khóa mới (khóa XII) ra mắt tại Đại hội
Đại hội đã hiệp thương cử ra 40 đại biểu vào ủy viên UBMTTQVN xã khóa XII; cử 4 ủy viên vào Ban thường trực UBMTTQVN xã khóa mới. Đồng chí Võ Thẩn tái cử chức vụ Chủ tịch UBMTTQVN xã Tịnh Phong, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đại hội cũng đã hiệp thưởng cử 10 đại biểu tham dự đại hội Đại biểu UBMTTQVN huyện Sơn Tịnh, khóa XII, nhiệm kỳ 2024 – 2029 trong thời gian đến.
 

Thiên Bảo – Kim Cúc

ipv6 ready