Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN SƠN TỊNH

Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri tại xã Tịnh Sơn

19/05/2022

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

.

Chiều ngày 11/5/2022, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã về tiếp xúc cử tri tại xã Tịnh Sơn. Về phía đại biểu HĐND tỉnh có đồng chí Lê Na – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ngãi cùng tổ đại biểu HĐND huyện Sơn Tịnh được bầu tại xã Tịnh Sơn. 
Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã thông tin đến cử tri xã Tịnh Sơn về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của tỉnh, huyện trong 4 tháng đầu năm 2022 và các nhiệm vụ trọng tâm những tháng còn lại của năm 2022. Thông báo đến cử tri dự kiến nội dung chương trình kỳ họp HĐND các cấp trong thời gian tới. Đồng thời, báo cáo trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri trong đợt tiếp xúc cử tri cuối năm 2021.

 

Đồng chí Lê Na – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ngãi báo cáo tại buổi tiếp xúc
Sau khi nghe báo cáo của đại biểu HĐND tỉnh, huyện, cử tri xã Tịnh Sơn tham gia đóng góp nhiều ý kiến, kiến nghị đến đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp. Qua đó cử tri xã Tịnh Sơn đề nghị Nhà nước cần quan tâm đến phát triển nông nghiệp cho bà con, quan tâm quản lý, bình ổn giá phân bón để tạo thuận lợi trong sản xuất lúa, vì hiện nay giá phân bón ngày càng tăng mà đầu ra sản phẩm thì lại thấp; cử tri mong muốn Nhà nước đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị tại bộ phận một cửa huyện Sơn Tịnh nhằm đáp ứng nhu cầu đến làm thủ tục hành chính của nhân dân và trả hồ sơ theo đúng giấy hẹn để tránh việc đi lại nhiều lần của nhân dân; cử tri đề nghị giảm học phí hoặc ngưng đóng học phí cho trẻ ở bậc học Mầm non; cần có khu xử lý rác thải để đảm bảo vệ sinh môi trường vì hiện nay, lượng rác thải sinh hoạt của người dân tăng cao.
Cử tri xã Tịnh Sơn cũng kiến nghị cần nâng cao y đức, tinh thần phục vụ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi; hỗ trợ thêm kinh phí cho lực lượng đang làm việc tại các chi hội, đoàn thể ở cơ sở.
Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh, huyện và chính quyền địa phương đã giải trình một số ý kiến, kiến nghị của cử tri; đồng thời, tiếp thu, ghi nhận và tổng hợp các ý kiến, kiến nghị cử tri để chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết. 
 

Thu Phượng – Kim Cúc

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1036

Tổng số lượt xem: 721527