Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN SƠN TỊNH

Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri tại xã Tịnh Hà

19/05/2022

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

.

Chiều ngày 10/5/2022, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã về tiếp xúc cử tri tại xã Tịnh Hà. Về phía đại biểu HĐND tỉnh có đồng chí Lê Na – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ngãi, đồng chí Trương Thị Mỹ Trang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Sơn Tịnh, cùng tổ đại biểu HĐND huyện Sơn Tịnh được bầu tại xã Tịnh Hà. 
Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã thông tin đến cử tri xã Tịnh Hà về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của tỉnh, huyện trong 4 tháng đầu năm 2022 và các nhiệm vụ trọng tâm những tháng còn lại của năm 2022. Thông báo đến cử tri dự kiến nội dung chương trình kỳ họp HĐND các cấp trong thời gian tới. Đồng thời, trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp giữa năm 2022.
Sau khi nghe báo cáo của đại biểu HĐND tỉnh, huyện, cử tri xã Tịnh Hà đã bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả đạt được. Bên cạnh đó, cử tri xã Tịnh Hà cũng tham gia đóng góp nhiều ý kiến, kiến nghị liên quan đến các lĩnh vực ở địa phương như: cần quan tâm giải quyết việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân; đầu tư xây dựng cơ sở vật chất đối với trường THCS Nguyễn Chánh, vì hiện nay nhiều hạng mục đã xuống cấp; xây dựng nhà đa năng để học sinh trường THCS Nguyễn Chánh có điều kiện tập luyện thể dục thể thao; sửa chữa, khắc phục tuyến kênh B6 để đảm bảo nguồn nước tưới phục vụ sản xuất vụ Hè Thu 2022. 

Cử tri xã Tịnh Hà kiến nghị đến đại biểu HĐND tỉnh, huyện

Cử tri đề nghị giảm học phí cho học sinh đối với các bậc học; cần chi trả chế độ phụ cấp cho xóm trưởng; cần đầu tư tuyến đường phục vụ sản xuất nông nghiệp cho nhân dân ở khu vực tại khu dân cư Đồng Phú; giải quyết tình trạng ngập úng ở tuyến đường D2 phía Bắc Gốc Gáo, thôn Lâm Lộc Nam. Hiện nay, lượng rác thải sinh hoạt của người dân tăng cao, cử tri kiến nghị cần có khu xử lý rác thải để đảm bảo vệ sinh môi trường,... 

Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri tại xã Tịnh Hà

Qua buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh, huyện và chính quyền địa phương ghi nhận và giải trình một số ý kiến, kiến nghị của cử tri; đồng thời, tiếp thu, ghi nhận và tổng hợp các ý kiến, kiến của cử tri để chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết. 
 

Thu Phượng – Kim Cúc