Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN SƠN TỊNH

Sơn Tịnh hội nghị triển khai kế hoạch tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023

12/05/2023 10:51    79

Quang cảnh hội nghị

.

Sáng ngày 18/4/2023, UBND huyện Sơn Tịnh tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023 và tập huấn công tác quản lý an toàn thực phẩm cho ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm các xã. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Văn Thảo – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện

Tại hội nghị, UBND huyện Sơn Tịnh triển khai kế hoạch tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023, từ ngày 5/4/2023 đến ngày 15/5/2023 với chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”. Trong đó, phát động chiến dịch truyền thông về tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm; giảm thiểu các hành vi vi phạm trong sản xuất kinh doanh thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc do sử dụng sản phẩm thực phẩm không bảo đảm an toàn; bố trí nguồn lực cho công tác đảm bảo an toàn thực phẩm; nâng cao hiệu quả sự phối hợp giữa chính quyền ở địa phương, giữa các cơ quan chức năng và các đoàn thể chính trị xã hội trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm; phát huy ý thức trách nhiệm với cộng đồng của cá nhân, tổ chức sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm. 

Đồng chí Lê Văn Thảo – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Thông qua đó, đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm và hành động của các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm; kịp thời thông tin các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng cao, các cơ sở vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, an toàn thực phẩm. Tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, an toàn thực phẩm; nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Nâng cao năng lực phòng ngừa, chủ động xử lý ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được truyền đạt nội dung các chuyên đề gồm: quản lý cơ sở, tập huấn kiến thức và cam kết an toàn thực phẩm; công tác tuyên truyền về an toàn thực phẩm; công tác điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm, báo cáo ngộ độc thực phẩm; xây dựng kế hoạch kiểm tra an toàn thực phẩm; kiểm tra và thực hiện xử lý vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm. Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị các kiến thức về kỹ năng truyền thông và tiếp thu những điều cần biết về một số văn bản quy phạm pháp luật mới về an toàn thực phẩm; các mối nguy ô nhiễm thực phẩm; phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; Mười nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại địa phương.

 

Thu Phượng – Đức Văn

ipv6 ready