Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN SƠN TỊNH

Đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm – Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi làm việc tại huyện Sơn Tịnh

26/01/2022 15:50    143

Quang cảnh buổi làm việc

.

Sáng ngày 19/01/2022, Đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm – Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi do đồng chí Đặng Chính - Chi cục trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh làm trưởng đoàn đã làm việc tại huyện Sơn Tịnh về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần trên địa bàn huyện. 
Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, huyện Sơn Tịnh đã thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành phối hợp với UBND xã và Trạm Y tế các xã tổ chức thanh tra, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh thực phẩm và các cơ sở kinh doanh nguyên liệu, phụ gia thực phẩm trên địa bàn huyện. Đặc biệt, huyện ưu tiên tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh các nhóm mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán như: thịt, giò, chả, hải sản, trái cây, rau củ quả, bia, rượu, nước giải khát, bánh mứt, kẹo,…Trong đó, kiểm tra giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; giấy chứng nhận sức khỏe, tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm đối với chủ cơ sở và người lao động; nhãn sản phẩm hàng hóa thực phẩm; điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm; quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm; nguồn nước dùng cho chế biến thực phẩm;…. Thông qua việc thanh tra, kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn huyện.

 

Đồng chí Đặng Chính - Chi cục trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh phát biểu tại buổi làm việc
Tại buổi làm việc, huyện Sơn Tịnh đã đề xuất các ý kiến, kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành được giao nhiệm vụ quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn quản lý đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên phương tiện thông tin đại chúng, nhằm nâng cao kiến thức và thực hành vệ sinh an toàn thực phẩm của cộng đồng, phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan chức năng để tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm, nhằm phát hiện, chấn chỉnh và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm. Tăng cường công tác quản lý và cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; thực hiện việc công bố chất lượng sản phẩm. Chỉ đạo các sở, ngành tham mưu xây dựng và sớm ban hành các quy chuẩn kỹ thuật về an toàn thực phẩm để quản lý theo quy định tại Điều 65 của Luật an toàn thực phẩm. Tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng kiến thức về quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản, quản lý thị trường, quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm cho đội ngũ cán bộ quản lý, cộng tác viên an toàn thực phẩm,…
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đặng Chính - Chi cục trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi đã đánh giá cao việc triển khai thực hiện công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện, đồng thời tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của huyện. Đồng chí nhấn mạnh, trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, huyện tiếp tục tăng cường trong công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện; nâng cao năng lực quản lý bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm tạo sự chuyển biến cơ bản trong sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng hàng hóa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Kiểm soát chặt chẽ chất lượng an toàn thực phẩm các mặt hàng thực phẩm lưu thông trên thị trường. Tăng cường kiểm tra và xử lý kịp thời những vi phạm trong quá trình sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm,... 
 

Thiên Bảo – Kim Cúc

ipv6 ready