Sơn Tịnh hội nghị đối thoại với doanh nghiệp

Sáng ngày 09/4/2015, UBND huyệnSơn Tịnhtổ chứcHội nghị đối thoại với doanh nghiệp lần 1 năm 2015; phổ biến chính sách thuế mới, lắng nghe ý kiến người nộp thuế và tuyên dương các tổ chức thực hiện tốt chính sách pháp luật thuế năm 2014. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Tấn Kiệm - Phó Cục trưởng Cục thuế tỉnh Quảng Ngãi, đồng chí Trịnh Đình Bá - Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Vinh - Chủ tịch UBND huyện, chủ trì hội nghị cùng lãnh đạo một số cơ quan, đơn vịvà lãnh đạo Đảng ủy, UBND 11 xã, đặc biệt có 120doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, 46 tổ chức, cá nhân thuê đấttrên địa bàn huyện.

Đồng chí Phạm Vinh - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch UBND huyện- Phạm Vinhnhấn mạnh: Đây là hội nghị để các doanh nghiệp đối thoại trực tiếp với lãnh đạo huyện, các doanh nghiệp đề cập đến những khó khăn vướng mắc mà doanh nghiệp gặp, từ đó cùng tháo gỡ.Đồng thời, triển khai thực hiện những quy định mới được sửa đổi, bổ sung của chính sách thuế, giúp người nộp thuế nhanh chóng tiếp cận với những quy định mới và sử dụng tốt những ứng dụng hỗ trợ khai thuế. Từ đó hạn chế những sai sót trong quá trình tính thuế, khai thuế và nộp thuế của các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp trên địa bàn.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, Chi cục thuế huyện Sơn Tịnh đã triển khai Thông tư số 26/2015/TT-BTC ngày 27/2/2015 của Bộ Tài chính, có hiệu lực từ ngày 1/1/2015, sửa đổi bổ sung một số điều về Luật quản lý thuế, thuế thu nhập cá nhân và hóa đơn bán hàng hóa cung ứng dịch vụ đến các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, qua đó giúp doanh nghiệp có thêm thông tin. Trong buổi đối thoại, các doanh nghiệp đã đóng góp các ý kiến, phản ánh với huyện trong việc thực hiện các chính sách có liên quan đến doanh nghiệp như: Bố trí vốn để trả nợ công trình, bố trí công trình tạo điều kiện cho doanh nghiệp có việc làm; công tác di dời vật kiến trúc để đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình; chính sách thuế đối với doanh nghiệp.Hầu hết các ý kiến, thắc mắc của doanh nghiệp đều được Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Cục thuế tỉnh giải đáp hợp lý.

Kết thúc buổi đối thoại, đồng chí Phạm Vinh -Chủ tịch UBND huyện đã có phát biểu nhấn mạnh, UBND huyện Sơn Tịnh luôn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp và hộ kinh doanh phát triển. Đồng thời,đề nghịcác ngành liên quan cần liên kết chặt chẽ nhằm nắm bắt những khó khăn của các doanh nghiệp để kịp thời trao đổi với lãnh đạo huyện tìm cách tháo gỡ. Cần phổ biến rộng rãi các chính sách mới cho doanh nghiệp trên địa bàn, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển sản xuất gắn liền với chương trình nông thôn mới, góp phần chuyển đổi cơ cấu lao động, tăng thêm thu nhập cho người dân.

Trao giấy khen cho các Doanh nghiệp

Tại Hội nghị, Cục Thuế tỉnh Quảng Ngãi đã trao Giấy khen cho 04 doanh nghiệp có thành tích tốt trong việc thực hiện chính sách pháp luật thuế năm 2014 gồm: Công ty TNHH Trà Khúc, Công ty TNHH xây dựng Nhật Cường, Công ty Cổ phần và dịch vụ Việt Tín, Công ty TNHH Phước Lộc./.

 

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com