Sơn Tịnh kỷ niệm 40 ngày giải phóng huyện (25/3/1975 - 25/3/2015)

Sáng ngày 24/3/2015, Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Sơn Tịnh tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng huyện (25/3/1975 - 25/3/2015).

Đông đảo cán bộ, nhân dân tham dự lễ mít tinh kỷ niệm 40 năm 

Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Được - Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chủ tịch Hội cựu chiến binh Việt Nam; đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Thành Ân - Phó Tham mưu trưởng Quân khu 5; về phía tỉnh có đồng chí Phạm Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Lê Quang Thích - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh, huyện qua các thời kỳ; về phía huyện có đồng chí Võ Văn Hào - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Thái - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Vinh - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ và hơn 4.000 cán bộ, nhân dân trong toàn huyện.

Đồng chí Phạm Vinh - Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Phạm Vinh - Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh đã thay mặt lãnh đạo huyện ôn lại truyền thống hào hùng, anh dũng của quân và dân huyện nhà trong 40 năm qua. Cách đây 40 năm, cũng trong những ngày tháng 3 lịch sử, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ huyện, quân và dân huyện Sơn Tịnh đã liên tục tấn công địch, đẩy lùi tất cả những hành động lấn chiếm của kẻ thù. Nắm chắc phương châm táo bạo, vững chắc, kiên quyết, chủ động, linh hoạt, sắc bén, kịp thời giành thắng lợi trước mắt và chuẩn bị tốt cho mọi nhiệm vụ tiếp theo. Đúng 20 giờ ngày 23/3/1975, Ban Thường vụ Huyện ủy triệu tập khẩn cấp hơn 250 cán bộ quân dân chính từ huyện đến xã, thôn để công bố mệnh lệnh tấn công và chương trình hành động. 15 giờ ngày 24/3/1975, chuyến xe đầu tiên của quân ta từ Tân An bắt đầu xuất trận. Đúng 19 giờ 40 phút ngày 24/3/1975, các đơn vị vũ trang đồng loạt nổ súng tấn công Chi khu quân sự Sơn Tịnh và các chốt điểm. Chỉ hơn 1 giờ sau, toàn bộ quân địch lại trong các chốt điểm và các cơ quan đã bỏ chạy. Đến 7 giờ sáng ngày 25/3/1975, ở quận lỵ và khắp các thôn xóm cờ Mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam và cờ đỏ sao vàng phất phới tung bay, đón chào thời khắc lịch sử trọng đại, huyện Sơn Tịnh hoàn toàn giải phóng.

Là địa phương sớm có truyền thống đấu tranh yêu nước và cách mạng, Sơn Tịnh là nơi bị kẻ thu tập trung đánh phá ác liệt. Đặc biệt trong 21 năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước, nơi đây là một trong những trọng điểm Mỹ Ngụy thực hiện các chính sách tố cộng, diệt cộng, bình định nông thôn hòng tiêu diệt phong trào cách mạng. Nhưng lửa thử vàng, gian nan thử sức, tất cả các âm mưu thủ đoạn tàn ác và hành động man rợ của kẻ thù đã không khuất phục được lòng yêu nước của quân và dân huyện Sơn Tịnh. Với những đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, Đảng bộ, quân và dân huyện Sơn Tịnh vinh dự được nhà nước tặng thưởng 4 Huân chương thành đồng, 14 Huân chương giải phóng và vinh dự đón nhận danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân vào tháng 11/1978.

Đồng chí Phạm Thanh Hải - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Phạm Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân huyện Sơn Tịnh đã đạt được trong thời gian qua trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân được nâng cao, công tác chăm lo cho các đối tượng được thực hiện đảm bảo, công tác xây dựng Đảng, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể thường xuyên được củng cố tăng cường. Bên cạnh đó, tại buổi lễ đồng chí Phạm Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng đề nghị huyện Sơn Tịnh trong thời gian đến cần tập trung chỉ đạo tổ chức Đại hội Đảng bộ cơ sở, Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 18 nhiệm kỳ 2015 - 2020 thành công tốt đẹp, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 19 và Đại hội toàn quốc lần thứ 12 của Đảng; tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao nhằm xây dựng huyện ổn định về chính trị, phát triển nhanh về kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên; xây dựng hoàn chỉnh kết cấu hạ tầng kỹ thuật Trung tâm huyện lỵ Sơn Tịnh, trước hết hoàn thành các thủ tục để khởi công xây dựng công trình đường trục chính Nam Bắc và Trung tâm Chính trị - Hành chính của huyện; đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; đẩy mạnh phát triển sự nghiệp giáo dục, y tế, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội; tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng các phong trào, các cuộc vận động trong nhân dân để phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết, khai thác các nguồn lực trong nhân dân để xây dựng và phát triển huyện nhà.

Lễ kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng huyện diễn ra thành công tốt đẹp

Kỷ niệm 40 năm ngày quê hương hoàn toàn giải phóng, ôn lại truyền thống vẻ vang của Đảng bộ, quân và dân huyện nhà, càng thêm tự hào về những thành quả đã đạt được, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân huyện Sơn Tịnh nguyện đoàn kết một lòng, nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng cách mạng trong chiến đấu và sự trưởng thành của 40 năm xây dựng và phát triển, tập trung khai thác các tiềm năng, lợi thế, tranh thủ các nguồn lực, thực hiện những nhiệm vụ mang ý nghĩa chiến lược lâu dài để xây dựng quê hương Sơn Tịnh ngày càng phát triển bền vững và toàn diện.

 

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com