Hội đồng nhân dân huyện Sơn Tịnh trực báo tình hình hoạt động năm 2014

Sáng ngày 25/11/2014, thường trực Hội đồng nhân dân huyện Sơn Tịnh tổ chức Hội nghị trực báo tình hình hoạt động năm 2014 và phương hướng nhiệm vụ năm 2015. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Thái – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lữ Xuân Ánh – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thái – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo

Từ đầu năm 2014 đến nay, HĐND huyện Sơn Tịnh đã tổ chức 4 kỳ họp và đã ban hành 12 Nghị quyết. Với tinh thần chủ động, tích cực, bám sát các quy định của pháp luật, phối hợp chặt chẽ với cơ quan liên quan, Thường trực HĐND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp, đôn đốc chuẩn bị và tổ chức tốt các kỳ họp HĐND huyện trong năm 2014. Ngoài ra, Thường trực HĐND huyện Sơn Tịnh phối hợp với Ban pháp chế HĐND huyện tổ chức 3 cuộc giám sát gồm: giám sát về tình hình chấp hành pháp luật trong công tác quản lý người bị tạm giam, tạm giữ và kinh phí hỗ trợ cho ngành công an huyện từ năm 2011 đến tháng 3/2014; giám sát việc quản lý, sử dụng đất, khai thác khoáng sản làm vật liệu san lấp mặt bằng xây dựng các dự an trên địa bàn huyện từ năm 2012 đến tháng 6/2014; giám sát việc quy hoạch và triển khai thực hiện một số điểm để xây dựng khu dân cư trên địa bàn huyện. Công tác theo dõi, đôn đốc, giám sát và đánh giá việc giải quyết kiến nghị của cử tri, chất vấn của đại biểu và kiến nghị sau giám sát của thường trực, các ban HĐND huyện đã được chú trọng đúng mức nên việc chỉ đạo của UBND huyện và giải quyết, trả lời của các cơ quan, ban, ngành đã có sự chuyển biến tích cực. Công tác tiếp công dân đã được tăng cường. Năm 2015 là năm diễn ra Đại hội Đảng các cấp, Thường trực, các ban, tổ đại biểu và đại biểu HĐND huyện sẽ phối hợp chặt chẽ, đồng bộ với UBND, UBMTTQVN huyện và các cơ quan liên quan chuẩn bị tốt nội dung, chương trình các kỳ họp HĐND huyện trong năm 2015 nhằm đánh giá đúng tình hình và đề ra giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội năm 2015, góp phần thực hiện đạt mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 17 và Nghị quyết của HĐND huyện. 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thái – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Sơn Tịnh tiếp thu, ghi nhận những ý kiến của đại biểu HĐND các xã và sẽ trình vào kỳ họp HĐND huyện cuối năm 2014. Phát biểu tại hội nghị trực báo, đồng chí Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu các ban HĐND hoàn chỉnh các báo cáo giám sát để báo cáo trước kỳ họp cuối năm 2014; đề nghị các đại biểu HĐND kiểm tra thực hiện quy trình lấy phiếu tín nhiệm theo đúng quy định của pháp luật; yêu cầu các xã tổ chức kỳ họp HĐND trước ngày 30/12/2014. 

Kỳ họp lần thứ 14 của HĐND huyện dự kiến sẽ diễn ra trước ngày 20/12/2014. Tại kỳ họp này, HĐND huyện sẽ nghe, thảo luận và xem xét biểu quyết thông qua nhiều nội dung quan trọng. Dự kiến kỳ họp lần thứ 14, HĐND huyện sẽ thông qua 5 Nghị quyết. 

 

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com