Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Tịnh Sơn

Sáng ngày 1/12/2014, Tổ đại biểu số 1 Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Quảng Ngãi gồm các ông: Nguyễn Hòa Bình - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Viện trưởng Viện kiểm soát nhân dân tối cao; ông Võ Tuấn Nhân – Phó chủ nhiệm ủy ban khoa học, công nghệ và môi trường của Quốc hội. Dự buổi tiếp xúc, về phía huyện có ông Nguyễn Ngọc Thái – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Phạm Vinh – Chủ tịch UBND huyện.

Tại buổi tiếp xúc với cử tri xã Tịnh Sơn, Đoàn đại biểu quốc hội đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa 13 và thu thập ý kiến, kiến nghị của cử tri để phản ánh đến Quốc hội và các cơ quan chức năng. Theo đó, Quốc hội đã thông qua 18 luật, 11 nghị quyết và cho ý kiến về 12 dự án luật khác. Đây là những văn bản pháp luật quan trọng nhằm triển khai thi hành Hiến pháp, hoàn thiện thể chế kinh tế, tổ chức bộ máy nhà nước, quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân, cải cách hành chính, cải cách tư pháp, bảo đảm an sinh xã hội, đổi mới giáo dục đào tạo, giáo dục nghề nghiệp, khoa học, công nghệ và môi trường, củng cố quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội và đẩy mạnh hội nhập quốc tế.

 

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri xã Tịnh Sơn đã có kiến nghị Quốc hội cần có chính sách phù hợp cho những người tham gia cách mạng, vì hiện nay quá trình làm hồ sơ để hưởng các chế độ chính sách còn nhiều thủ tục rờm rà và kéo dài; chính sách hỗ trợ cho các đối tượng tham gia cách mạng còn chưa hợp lý vì nhiều người tham gia cách mạng lâu dài lại được nhận hỗ trợ không cao, trong khi những người mới tham gia thì được nhận tiền cao hơn; tranh chấp đất rừng giữa các hộ dân vẫn còn chưa được giải quyết hợp lý, gây bức xúc cho nhân dân; đề nghị nhà nước cần đầu tư nhiều hơn nữa cho quá trình xây dựng nông thôn mới vì hiện nay nếu dựa vào sức dân thì rất khó vì đời sống người dân còn nhiều khó khăn; chính sách hỗ trợ giá điện cho nhân dân hiện nay không còn phù hợp vì giá điện hiện nay đã khác trước nhưng vẫn giữ giá hỗ trợ cũ; tình trạng sinh viên ra trường không có việc làm. Cử tri cũng có kiến nghị việc người dân đã sinh sống và canh tác đất lâu dài nhưng vẫn chưa được cấp sổ đỏ, mong nhà nước hỗ trợ đất cho các hộ nghèo không có điều kiện để xây nhà sinh sống; Quốc hội không nên bỏ Hội đồng nhân dân cấp xã và cấp huyện mà nên nghiên cứu nâng cao chất lượng giám sát của hội đồng nhân dân, cũng như bầu những người có uy tín và có khả năng bày tỏ ý kiến của nhân dân; đề nghị Nhà nước sớm đầu tư cơ sở vật chất, hạ tầng cho các cơ quan hành chính của huyện để người dân đi lại thuận tiện trong việc giải quyết giấy tờ, cần đầu tư xây dựng công nghiệp cho huyện phát triển vì hiện nay huyện chỉ có phát triển nông nghiệp là chính. Việc hỗ trợ tiền cho người dân để xóa bỏ xe công nông ở địa phương, tuy nhiên xe công nông vẫn hoạt động gây lãng phí tiền của nhà nước; hệ thống đường giao thông xuống cấp nên đề nghị nhà nước sớm đầu tư nâng cấp, sửa chữa để cho người dân đi lại an toàn; nhà nước cần xem xét lại việc gieo sạ giống ngắn ngày và dài ngày, vì hiện nay có những vùng chỉ phù hợp với giống lúa dài ngày mới cho năng suất cao. Ngoài ra, cử tri cũng kiến nghị tình trạng bồi thường đất cho người dân vẫn còn thấp, sau khi thu hồi đất người dân không có việc làm; việc đầu tư thi công đường giao thông cần giao cho cơ sở thi công để giảm những chi phí không cần thiết nhằm tiết kiệm chi phí; có biện pháp xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường trên sông Trà.

Đồng chí Phạm Vinh – Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi tiếp xúc

 

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Phạm Vinh – Chủ tịch UBND huyện đã trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của huyện, xã. Đối với việc nâng cấp tuyến đường Quốc lộ 24B qua địa bàn xã, hiện nay Bộ giao thông vận tải đã có kế hoạch nâng cấp, sửa chữa; đối với việc dạy thêm học thêm, huyện sẽ chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra tại các trường; đối với Dự án nước sạch Hà Sơn, hiện nay tỉnh đã có kế hoạch giải quyết; đối với việc tranh chấp đất rừng trên địa bàn xã của các hộ dân, thì hiện nay do hợp tác xã quản lý và phối hợp với hộ dân sản xuất, nên việc các hộ dân tự ý chặt phá cây là không nên.

Ông Nguyễn Hòa Bình – ĐBQH tỉnh phát biểu

 

Tại buổi tiếp xúc, ông Nguyễn Hòa Bình - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Viện trưởng Viện kiểm soát nhân dân tối cao đại diện Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh đã ghi nhận các ý kiến đóng góp đầy tâm huyết của cử tri xã Tịnh Sơn, đồng thời giải đáp, làm rõ thêm một số vấn đề cử tri quan tâm. Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp đầy đủ ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến Quốc hội và các cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo quy định của pháp luật

 

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com