Sơn Tịnh hội nghị trực báo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh qúy I và triển khai nhiệm vụ qúy II năm 2018

Sáng ngày 28/3/2018, UBND huyện Sơn Tịnh tổ chức hội nghị trực báo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Tạ Công Dũng - Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phạm Vinh - Chủ tịch UBND huyện, chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Trong quý I năm 2018, tình hình kinh tế - xã hội của huyện Sơn Tịnh được duy trì ổn định và tiếp tục phát triển. Tổng giá trị sản xuất ước thực hiện 897 tỷ đồng, đạt 21% kế hoạch năm, tăng 3,4% so với cùng kỳ năm 2017. Huyện đã chỉ đạo tổ chức thành công Lễ công bố và đón nhận 2 xã Tịnh Bắc và Tịnh Minh đạt chuẩn nông thôn mới, nâng tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới của huyện lên 3/11 xã. Lĩnh vực văn hóa - xã hội được chú trọng đúng mức và thực hiện đạt nhiều kết quả, quốc phòng, an ninh được giữ vững ổn định.

Đồng chí Phạm Vinh - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận xung quanh các vấn đề về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh ở địa phương, nhất là trên lĩnh vực sản xuất, thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới, công tác dồn điển đổi thửa, thực hiện các mô hình ứng dụng khoa học và công nghệ nâng cao hiệu quả sản xuất cho người dân; công tác đầu tư, xây dựng, tình hình tai nạn giao thông, tệ nạn xã hội… Những ý kiến thảo luận cũng như các vấn đề quan tâm đề xuất của các đại biểu đã được lãnh đạo huyện, các ban ngành có liên quan trả lời trực tiếp và có hướng chỉ đạo giải quyết cụ thể.

Trong quý II năm 2018, huyện Sơn Tịnh phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh theo kế hoạch; nghiệm thu đưa vào sử dụng công trình Trung tâm Chính trị - Hành chính huyện Sơn Tịnh mới và tổ chức di chuyển các cơ quan của huyện đến làm việc tại trụ sở mới (đợt 1); đánh giá nữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII./.