Từ ngày 1/7/2016 sẽ có 14 Luật được Quốc hội khóa XIII thông qua có hiệu lực thi hành

Từ ngày 1/7/2016 sẽ có 14 Luật được Quốc hội khóa 13 thông qua có hiệu lực thi hành. Trong đó, có Luật Tố tụng dân sự, Luật Tố tụng hành chính, Luật bổ sung sửa đổi các Luật về Thuế, Luật An toàn thông tin mạng, Luật khí tượng thủy văn, Luật thống kê, Luật các điều ước Quốc tế, Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật, Luật trưng cầu ý dân, Luật quân nhân chuyên nghiệp và công nhân, viên chức quốc phòng, Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND, Luật An toàn vệ sinh lao động, Luật tài nguyên, môi trường biển, đảo, Luật thú y.

 Nhằm áp dụng các quy định mới của các Luật nêu trên chặt chẽ, tránh sai sót khi áp dụng pháp luật trong công tác quản lý nhà nước, vi phạm quyền lợi hợp pháp của tổ chức và cá nhân, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo Chủ tịch UBND các xã, thủ trưởng các phòng, ban, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện tổ chức phổ biến đến cán bộ công chức, viên chức, người lao động và người dân các quy định của các Luật nêu trên, đồng thời chủ động rà soát các quy định đã được sửa đổi bổ sung (kể cả các quy định về thủ tục hành chính liên quan) để tổ chức thực hiện theo các Luật mới. Các cơ quan đơn vị theo chức năng, tham mưu cho UBND huyện về các lĩnh vực quản lý nhà nước liên quan đến các luật nêu trên, có trách nhiệm cập nhật Luật và các Nghị định của Chính phủ để hướng dẫn (hoặc tập huấn) chuyên ngành và thông tin kịp thời cho tổ chức và công dân thi hành, đảm bảo đúng các quy định của pháp luật.

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com