Sáng ngày 15/02/2016, UBND huyện Sơn Tịnh tổ chức họp trực báo tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Thân năm 2016. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Phạm Vinh - Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh.

Quang cảnh cuộc họp

Trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, lượng hàng hóa phong phú, đa dạng về mẫu mã và chủng loại sản phẩm, chất lượng hàng hóa đảm bảo, chú trọng nhiều đến các mặt hàng thiết yếu và tập trung chủ yếu vào hàng trong nước sản xuất có thương hiệu, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, các nhà sản xuất, các doanh nghiệp mở nhiều điểm cung ứng hàng hóa đến tận các chợ ở nông thôn nên đã đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng của nhân dân. Ngoài ra, huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng và các địa phương sửa chữa, khắc phục kịp thời các tuyến đường trên địa bàn huyện để đảm bảo giao thông thuận lợi và thông suốt, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp Tết. Thực hiện sửa chữa 4 tuyến đường huyện gồm: tuyến Tịnh Đông - Trà Tân (ĐH.17); tuyến Chợ Mới - Chợ Đình - Phước Lộc (ĐH.13); tuyến Bình Hiệp - Tịnh Trà (ĐH.15); tuyến đường Trường Xuân - Quốc lộ 24B - Tịnh Thọ (ĐH.20), với tổng chiều dài hơn 3 km. Cấp 15.056 suất quà của Chủ tịch nước, tỉnh, với số tiền hơn 3,7 tỷ đồng cho các đối tượng chính sách, người có công cách mạng. Phân bổ 60.000 kg gạo của Chính phủ hỗ trợ cho 4.000 nhân khẩu trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016. Huyện trích ngân sách huyện hơn 172 triệu đồng để đi thăm các gia đình chính sách, các đối tượng xã hội; các cơ quan, đơn vị làm việc trực tiếp trong dịp Tết và viếng các di tích lịch sử - văn hóa trên địa bàn huyện nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Thân năm 2016,, trong đó đi thăm các đối tượng chính sách, các đối tượng xã hội hơn 328 suất quà, với tổng số tiền hơn 98 triệu đồng. Công tác tuyên truyền, cổ động nhân dịp kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2016) và mừng Đảng, mừng Xuân Bính Thân năm 2016 đã được ngành văn hóa - thông tin, Đài Truyền thanh huyện và các xã triển khai bằng nhiều hình thức. Thay mới nội dung pano tại cầu Bà Mẹo, xã Tịnh Sơn; thay mới và sửa chữa một số pano tôn trên các trục đường chính của huyện. Dựng cụm pano kiên cố tại Trung tâm huyện lỵ Sơn Tịnh mới, xã Tịnh Hà. Đội kiểm tra liên ngành văn hóa và thông tin huyện tổ chức kiểm tra 18 cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa, internet. Qua kiểm tra, đa số các địa điểm kinh doanh thực hiện tốt các quy định về điều kiện kinh doanh. Chỉ đạo ngành văn hóa - thông tin, các xã tiếp tục thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động phục vụ nhân dân vui xuân, cụ thể như: tổ chức trưng bày báo Xuân, tổ chức các giải bóng chuyền, cầu lông, cờ tướng ở huyện; tham gia giải bóng chuyền tỉnh Quảng Ngãi “Mừng Đảng - Mừng Xuân”. Tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định. Ban chỉ huy quân sự huyện và Công an huyện đã có kế hoạch phối hợp tuần tra, kiểm soát đảm bảo an toàn các mục tiêu, các tuyến đường chính trên địa bàn huyện. Thực hiện 16 ca tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, với 112 lượt cán bộ chiến sĩ tham gia; phát hiện, nhắc nhở 62 trường hợp vi phạm; tổ chức tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Về nhiệm vụ quân sự quốc phòng, đảm bảo tốt chế độ trực ban, trực sẵn sàng chiến đấu; bảo vệ tốt các mục tiêu; thực hiện tốt công tác phối hợp tuần tra bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn huyện. Tổ chức tốt việc cấp cứu, khám chữa bệnh cho nhân dân trong dịp Tết, bảo đảm tất cả người bệnh cấp cứu đều được khám và điều trị kịp thời. Tổng số khám cấp cứu, các loại tai nạn 277 ca, tổng số có 51 bệnh nhân vào điều trị nội trú. Về tình hình sản xuất nông nghiệp, cơ bản hoàn thành diện tích gieo trồng lúa và các loại cây trồng trước Tết. UBND huyện đã chỉ đạo các ngành, địa phương tiếp tục hướng dẫn bà con chăm sóc, bón phân, tưới nước và thường xuyên thăm đồng để phát hiện sâu bệnh, có biện pháp xử lý kịp thời, bảo vệ lúa và các loại cây trồng, hạn chế tối đa thiệt hại do sâu bệnh gây ra, không để phát sinh trên diện rộng. Trước trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán, UBND huyện đã chỉ đạo các ngành, các địa phương thực hiện tốt công tác vệ sinh tiêu độc, khử trùng môi trường ở các chợ, hộ chăn nuôi, hộ giết mổ, vệ sinh an toàn thực phẩm nên trong thời gian nghỉ Tết đến nay tình hình dịch bệnh gia súc, gia cầm ổn định, không có dịch bệnh phát sinh,...