UBND huyện họp rà soát đánh giá tỷ lệ người tham gia BHYT năm 2014

Chiều ngày 02/10/2014, UBND huyện tổ chức họp, rà soát đánh giá tỷ lệ người tham gia BHYT năm 2014. Đồng chí Phạm Vinh – Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

 

 

Quang cảnh cuộc họp

 Theo số liệu các UBND xã báo cáo về việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia nông thôn mới thì trên địa bàn huyện có 7/11 xã đạt tiêu chí về y tế là: tỷ lệ người tham gia BHYT đạt từ 70% dân số toàn xã. Tổng số người tham gia BHYT của 11 xã trên địa bàn huyện hiện có 45.619 người thuộc 15 đối tượng. Tuy nhiên, theo số liệu mà BHXH huyện báo cáo thì hiện nay chưa có xã nào đạt trên 70% tỷ lệ người tham gia BHYT. Vì vậy, tại cuộc họp UBND huyện đề nghị các xã cung cấp số lượng người tham gia BHYT trên toàn xã và số liệu về 5 đối tượng tham gia BHYT mà 11 xã chưa thống kê được gồm: sinh viên; học sinh THPT, bổ túc trung học, học nghề; lao động làm việc trong các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh; thân nhân sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp và các đối tượng khác. Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Phạm Vinh – Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các xã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn thống kê lại danh sách các đối tượng tham gia BHYT. Riêng các đối tượng hộ cận nghèo chưa tham gia BHYT, đề nghị phòng LĐ-TBXH huyện kiểm tra lại danh sách và báo cáo với huyện. Đối với số lượng học sinh tham gia BHYT, yêu cầu các trường THPT báo cáo số lượng các học sinh trên địa bàn 11 xã thuộc huyện.

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com