Ban quản lý dự án phát triển ngành lâm nghiệp huyện tổng kết hoạt động đề án khuyến lâm năm 2014

Chiều ngày 26/12/2014, Ban quản lý dự án phát triển ngành lâm nghiệp huyện tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động đề án khuyến lâm năm 2014. Dự hội nghị có đồng chí Lữ Xuân Ánh – Phó chủ tịch UBND huyện.
Trong năm 2014, dự án WB3 triển khai tại xã (Tịnh Giang, Tịnh Đông, Tịnh Hiệp, Tịnh Trà, Tịnh Thọ) đã trồng được 148 héc ta, đạt 148% kế hoạch tỉnh giao, với 119 hộ tham gia, nâng tổng số diện tích rừng trồng các xã tham gia dự án WB3 toàn huyện từ năm 2005 đến năm 2014 lên trên 1.751 héc ta. Trong năm 2014, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện giải ngân cho các hộ tham gia dự án vay là 864 triệu đồng. Ban quản lý dự án phát triển ngành lâm nghiệp huyện thực hiện 4 hoạt động của đề án khuyến lâm, được triển khai trên 8 lớp có 288 lượt người tham dự, với tổng kinh phí trên 124 triệu đồng. Ngoài ra, hoạt động dịch vụ khuyến lâm đã tạo điều kiện và hướng dẫn cho hộ dân trồng rừng trong dự án nắm bắt được mục tiêu quản lý rừng bền vững, bảo vệ môi trường sinh thái, tiến tới mục tiêu xin cấp chứng chỉ rừng trồng FSC để sản phẩm gỗ của hộ dân có giá trị kinh tế được cao hơn. Bên cạnh đó, nhận thức của người dân tham gia dự án đã được tăng lên, các hộ dân biết cách trồng và chăm sóc rừng mang lại hiệu quả cao; biết được phương pháp tính toán trữ lượng gỗ trong rừng trồng của hộ gia đình mình. Đồng thời, nhóm nông dân chủ chốt thường xuyên tổ chức sinh hoạt nhóm, tham gia đầy đủ các lớp tập huấn, thực hành ở hiện trường, tham quan vườn ươm để đi tiên phong trong việc trồng rừng đúng quy trình kỹ thuật của dự án đề ra.
 
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lữ Xuân Ánh – Phó Chủ tịch UBND huyện đã khẳng định thế mạnh của huyện đến nay vẫn là nông nghiệp, trong đó có lĩnh vực trồng rừng, đã góp phần đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân. Đồng thời, đề nghị rà soát lại toàn bộ ban quản lý tổ trồng rừng ở xã; yêu cầu các tổ trồng rừng, thường trực Ban quản lý của huyện phải rà soát lại toàn bộ công tác vay vốn của các hộ trồng rừng, trong quá trình rà soát cho vay ở các hộ phải đảm bảo cho vay đúng người, đúng rừng, đầy đủ thủ tục và mọi người tham gia dự án đều được vay vốn. 
Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com