Sôi nổi phong trào làm đường bê tông nông thôn ở thôn Lâm Lộc Bắc, xã Tịnh Hà

Thực hiện Chủ trương hỗ trợ 100% xi măng của Nhà nước, trong thời gian qua nhiều địa phương ở huyện Sơn Tịnh đã đăng ký cho bà con thực hiện bê tông nông thôn đường ngõ xóm. Thôn Lâm Lộc Bắc xã Tịnh Hà huyện Sơn Tịnh đã hoàn thiện 8 tuyến đường liên thôn, đường ngõ xóm với chiều dài khoảng 6.000 m. 
Ông Lê Tấn Thành, ở đội 6 thôn Lâm Lộc Bắc, xã Tịnh Hà 70 tuổi cũng có mặt ngay từ sáng sớm chung tay trộn bê tông, ban đường cùng với nhóm thợ xây dựng đường giao thông nông thôn trên tuyến đường liên thôn Lâm Lộc Nam- Lâm Lộc Bắc. Ông Thành vui vẻ cho biết: Trước đây tuyến đường này rất nhỏ hẹp, trời mưa ngập úng lầy lội, khó khăn cho việc đi lại của con em và bà con nhân dân. Hiện nay, được Nhà nước hỗ trợ 100% xi măng, bà con trong khu dân cư đã đóng góp mỗi hộ 4 triệu đồng để bê tông hóa tuyến đường với bề dày 16 cm, rộng 3 mét. 
Nhân công đang tiến hành làm đường bê tông thôn Lâm Lộc Bắc
Tuyến đường liên thôn có khoảng 1.050 mét thuộc đội 6, thôn Lâm Lộc Bắc là tuyến đường dài nhất của thôn, hiện nay đã bị xuống cấp nghiêm trọng. Nhờ có chủ trương hỗ trợ 100% xi măng của Nhà nước, bà con nhân dân ở các tổ 1, tổ 2,  tổ 3 thuộc đội 6 thôn Lâm Lộc Bắc đã đóng góp mỗi hộ 4 triệu đồng, hiến đất, hiến công, đốn chặt cây, phá dỡ tường rào để tạo điều kiện cho đội thi công thực hiện việc bê tông hóa theo đúng kế hoạch. Nêu gương trong việc đóng góp mở đường là đảng viên  trong thôn. Ông Nguyễn Thành Trung, thuộc chi hội cựu chiến binh của thôn cũng đã hiến hơn 100 mét vuông đất, đốn chặt 4 cây cối có giá trị để tạo điều kiện triển khai thi công tuyến đường này. Đối với ông, được Nhà nước hỗ trợ 100% xi măng là niềm vui lớn của cán bộ và bà con nhân dân trong thôn, vì vậy mặc dù có hiến đất và cây cối để mở rộng đường là xứng đáng. 
Toàn thôn Lâm Lộc Bắc có khoảng 250 hộ, với diện tích đất canh tác trên 20 ha. Bà con nông dân chủ yếu sống bằng nông nghiệp, kinh tế còn gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, thực hiện chương trình bê tông hóa đường giao thông nông thôn, đặc biệt từ năm 2010 đến nay bà con đã đóng góp tiền của, đốn chặt cây cối, hiến đất để bê tông hóa 8 tuyến đường trong thôn với chiều dài khoảng 6.000 mét. Tuyến liên thôn Lâm Lộc Nam đi Lâm Lộc Bắc là tuyến cuối cùng của thôn. Ông Phạm Hùng - Bí thư Chi bộ thôn Lâm Lộc Bắc cho biết: Mặc dù kinh tế của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, nhưng bà con trong thôn luôn hưởng ứng chương trình bê tông hóa đường giao thông nông thôn, hộ đóng góp nhiều nhất là 16 triệu đồng/hộ, hộ đóng góp ít là 2,5 triệu đồng. Nhiều tuyến đường sau khi hoàn thành đã tạo được diện mạo cho các khu dân cư và nâng cao đời sống của bà con. Tuyến Lâm Lộc Nam đi Lâm Lộc Bắc được bà con ở đội 6 hưởng ứng nhiệt tình. Dự kiến đến ngày 18/6/2019 sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng. 
Đường  giao thông nông thôn ở thôn Lâm Lộc Bắc được nâng cấp tạo điều kiện cho bà con đi lại thuận lợi
Với tinh thần hưởng ứng nhiệt tình của bà con nhân dân ở thôn Lâm Lộc Bắc, các tuyến đường trong thôn đã được bê tông hóa khang trang, góp phần đưa xã Tịnh Hà về đích  nông thôn mới trong năm 2019./.
 
 
 
 
Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com