Đoàn công tác của Sở Công thương tỉnh Quảng Ngãi làm việc với UBND huyện Sơn Tịnh

Sáng ngày 19/4/2019, Đoàn công tác của Sở Công thương tỉnh Quảng Ngãi làm việc với UBND huyện Sơn Tịnh về khảo sát, đánh giá tình hình hoạt động của các Cụm công nghiệp trên địa bàn huyện. 
Trong những năm qua, UBND tỉnh cũng đã ban hành một số cơ chế, chính sách về hỗ trợ, thu hút đầu tư. Hàng năm UBND tỉnh đều quan tâm phân bổ kinh phí để UBND huyện từng bước đầu tư cơ sở hạ tầng kỹ thuật tại các cụm công nghiệp trên địa bàn huyện. Đến nay, UBND huyện đã thực hiện hoàn thành việc phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 các cụm công nghiệp trên địa bàn huyện, về cơ bản đáp ứng đầy đủ nhu cầu diện tích để thu hút các doanh nghiệp vào đầu tư, sản xuất, kinh doanh. Theo quy hoạch phát triển cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 được UBND tỉnh ban hành tại Quyết định số 1428 ngày 21/8/2015 thì trên địa bàn huyện Sơn Tịnh được qui hoạch mới 3 cụm công nghiệp: Tịnh Bắc, Tịnh Bình (Bình – Thọ) và Tịnh Hà. Đến nay, UBND huyện Sơn Tịnh đã phê duyệt qui hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 đối với 2 cụm công nghiệp: Cụm công nghiệp Tịnh Bắc qui mô 30 ha, Cụm công nghiệp Bình – Thọ qui mô 40 ha. 
Đối với cụm Công nghiệp Tịnh Bắc, UBND tỉnh phân bổ kinh phí để đầu tư xây dựng 2 tuyến đường gồm: đường trục chính (giai đoạn 1), chiều dài 342 mét và đường nội bộ, tuyến T2-T11 (giai đoạn 1), chiều dài 308 mét với tổng kinh phí khoảng 9 tỷ đồng.
Hiện nay, UBND huyện đang kêu gọi, thu hút các doanh nghiệp vào các cụm công nghiệp trên địa bàn huyện để đầu tư, sản xuất, kinh doanh. Hiện tại có 1 doanh nghiệp (Công ty TNHH MTV Hà Giang) đang hoàn thiện các thủ tục xin chủ trương đầu tư để thực hiện dự án Nhà máy sản xuất viên nén sinh học và chế biến các sản phẩm từ gỗ tại cụm công nghiệp Tịnh Bắc với tổng diện tích dự kiến thuê đất 3,36 ha.
Tại buổi làm việc, huyện Sơn Tịnh đề xuất, kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành chức năng tham mưu xây dựng và ban hành các chính sách ưu đãi, khuyến khích thu hút đầu tư của tỉnh phù hợp với nhu cầu thực tiễn và đáp ứng được nhu cầu đầu tư của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh. Đối với các sở, ngành kiến nghị, đề xuất UBND tỉnh cắt giảm và rút ngắn thời gian thực hiện các thủ tục hành chính về thủ tục xin chủ trương đầu tư dự án vào trong các cụm công nghiệp đã có quy hoạch chi tiết, tỷ lệ 1/500.
 
 
Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com