Sơn Tịnh thực hiện có hiệu quả các Đề án thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII

Nhằm cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2015 - 2020, Huyện Sơn Tịnh đã ban hành và triển khai thực hiện 4 Đề án nhằm phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, đó là Đề án kiên cố hóa kênh mương; Đề án bê tông hóa đường giao thông nông thôn; Đề án quản lý, bảo tồn, trùng tu, tôn tạo các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh và Đề án xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia. Qua hơn 2 năm thực hiện, đến nay các Đề án đã đạt được kết quả khá cao, góp phần thực hiện tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Hệ thống kênh mương thủy lợi đảm bảo nguồn nước tưới cho các loại cây trồng

Đối với Đề án bê tông hóa đường giao thông nông thôn. Khối lượng bê tông hóa đường giao thông nông thôn hàng năm đều vượt chỉ tiêu đề ra. Theo chỉ tiêu Nghị quyết 5 năm toàn huyện bê tông hóa 50 km đường giao thông nông thôn và theo Đề án đề ra trong 3 năm từ năm 2016 đến năm 2018 là 32 km, nhưng từ đầu nhiệm kỳ đến nay huyện đã bê tông hóa được trên 79 km đường giao thông nông thôn, đạt trên 147% Nghị quyết và đạt trên 248% so với Đề án. Việc bê tông hóa đường giao thông nông thôn đạt kết quả cao là nhờ huyện đã thực hiện tốt chủ trương hỗ trợ 100% xi măng cho các xã để cấp cho nhân dân làm đường giao thông nông thôn ngõ, xóm.

Các tuyến đường giao thông nông thôn thuận lợi cho nhân dân đi lại

Từ năm 2017 đến nay, Huyện đã cấp 6 đợt xi măng với tổng khối lượng trên 39 ngàn tấn, bà con nhân dân ở các địa phương đã hào hứng đón nhận chủ trương này và tích cực đầu tư bê tông hơn 25 km đường giao thông ngõ, xóm. Hệ thống giao thông ở huyện Sơn Tịnh ngày càng khang trang, vừa tạo được diện mạo tươi mới cho các làng quê, vừa là tạo điều kiện thúc đẩy kinh tế - xã hội ở địa phương phát triển. Cùng với Đề án bê tông hóa đường giao thông nông thôn thì các Đề án xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia; Đề án quản lý, bảo tồn, trùng tu, tôn tạo các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh; Đề án kiên cố hóa kênh mương cũng được huyện Sơn Tịnh thực hiện đạt được chỉ tiêu cao. Trong tổng số 37 trường học, huyện Sơn Tịnh đã xây dựng được 25/37 trường học các cấp đạt chuẩn quốc gia, đạt trên 80% so với Nghị quyết, tăng trên 38% so với năm 2015. Chỉ tiêu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia ở mỗi cấp học từ mầm non, tiểu học, THCS, THPT đều đạt từ 71% đến 100% . Hiện nay, một số trường tiếp tục đăng ký đạt chuẩn mức 1 và nâng chuẩn mức 2 theo Đề án.

Di tích cây Trâm Núi Tròn, xã Tịnh Sơn

Theo chương trình mục tiêu quốc gia, huyện Sơn Tịnh còn triển khai xây mới, đầu tư nâng cấp, sửa chữa các công trình trường, lớp học với gần 40 công trình, với kinh phí trên 58,8 tỷ đồng và đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị phục vụ việc dạy và học. Chính nhờ việc thực hiện tốt Đề án, chất lượng giáo dục ở huyện Sơn Tịnh ngày càng được nâng cao. Cũng nằm trong việc triển khai thực hiện các Đề án cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, huyện đã trùng tu, tôn tạo 6 di tích lịch sử - văn hóa, đạt 100% chỉ tiêu Đề án, bình quân mỗi năm huyện thực hiện 3 di tích, đạt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Đến nay, Huyện có 4 di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia và 20 di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh. Nhờ đó, đã góp phần giữ gìn và tuyên truyền các giá trị truyền thống của dân tộc, nâng cao tình yêu quê hương, đất nước cho thế hệ trẻ. Thực hiện Đề án kiên cố hóa kênh mương, đến nay, Huyện đã đầu tư kiên cố hóa hệ thống kênh mương thủy lợi được trên 32 km, đạt trên 59% so với Nghị quyết và đạt trên 71% so với Đề án. Nhờ đó đã góp phần đảm bảo phục vụ tưới tiêu sản xuất cho người dân.

Trường học được đầu tư xây dựng khang trang

Với nhiều nỗ lực và quyết tâm, các Đề án cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Sơn Tịnh lần thứ XVIII được triển khai thực hiện đạt kết quả cao, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com