HĐND huyện Sơn Tịnh giám sát quản lý thu chi ngân sách ở xã Tịnh Thọ giai đoạn 2015 – 2017

Sáng ngày 14/6/2018, Đoàn giám sát HĐND huyện Sơn Tịnh đã về giám sát tại xã Tịnh Thọ về tình hình quản lý thu chi ngân sách nhà nước trên địa bàn xã, giai đoạn từ năm 2015 – 2017.

Quang cảnh buổi giám sát

Trong những năm qua, công tác chi được quản lý ngày càng chặt chẽ, đảm bảo quy định và bám sát vào dự toán phân bổ đầu năm. Tình hình quản lý, sử dụng ngân sách trong 3 năm tương đối ổn định, đảm bảo cân đối nguồn thu chi cho hoạt động của xã.

Đồng chí Nguyễn Bá Ngoạt – Chủ tịch UBND xã Tịnh Thọ báo cáo tại buổi giám sát

Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được trong công tác thu ngân sách ở xã Tịnh Thọ vẫn còn một số chỉ tiêu thu không đạt làm ảnh hưởng đến chi ngân sách của địa phương.

Đồng chí Trương Công Hòa – Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận tại buổi giám sát, đồng chí Trương Công Hòa – Phó Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng đoàn đã đánh giá cao những kết quả đạt được của xã Tịnh Thọ trong việc thực hiện công tác quản lý, điều hành, quyết toán tài chính, ngân sách giai đoạn 2015 - 2017. Đồng thời, đề nghị UBND xã cần có những giải pháp tích cực hữu hiệu hơn nữa trong công tác thu, giao nhiệm vụ thu cụ thể cho từng tổ chức, cá nhân; không được sử dụng chi ngân sách cao hơn so với dự toán, đảm bảo nguồn chi cho các hội đoàn thể hoạt động trong năm. Về các khoản chi, xã cần xây dựng kế hoạch chi cụ thể, chi tiết. Chủ động quản lý tốt nguồn quỹ, bổ sung hệ thống sổ sách thu chi theo đúng quy định; cần nghiên cứu kỹ văn bản quy định của nhà nước, ngành, tỉnh, huyện, cân đối các khoản thu chi theo đúng quy định, sử dụng nguồn ngân sách cấp hiệu quả.

 

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com