HĐND huyện giám sát việc đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn xã Tịnh Giang

Ngày 05/4/2018, HĐND huyện tổ chức Đoàn giám sát việc đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn xã Tịnh Giang giai đoạn 3 năm từ năm 2015 -2017 do UBND xã làm chủ đầu tư. Tham gia Đoàn giám sát có đồng chí Đỗ Tiến Hành, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể ở huyện; Đảng ủy, HĐND, UBND và các ban ngành ở xã Tịnh Giang.

Quang cảnh buổi làm việc

Từ năm 2015 đến năm 2017, xã Tịnh Giang đã thi công 16 công trình, hiện đã nghiệm thu và đưa vào sử dụng 12 công trình, với tổng mức đầu tư được duyệt trên 7,7  tỷ đồng. Trong đó, giao thông 1 công trình, thủy lợi 5 công trình, 4 công trình trường học và 6 công trình khác. Các công trình hoàn thành đã phát huy hiệu quả cho việc đi lại, sản xuất, dạy và học, các hoạt động thể dục thể thao, vui chơi giải trí cho người dân trong xã. Điển hình như các công trình Trường Tiểu học Tịnh Giang; công trình đường giao thông nông thôn bằng bê tông xi măng tuyến Tịnh Giang đi Sơn Hạ thuộc địa phận xã Tịnh Giang; công trình kiên cố hóa tuyến kênh Hàng Ruột đi Hòn Xứ; công trình Nhà văn hóa thôn Đông Hòa; công trình nâng cấp sân vận động thôn Đông Hòa; công trình kiên có hóa kênh Thầy Thiệp - Rộc Gai; công trình xây dựng sân vận động xã Tịnh Giang… Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát chia làm 2 bộ phận thực hiện việc kiểm tra hồ sơ thủ tục và bộ phận đi thực tế hiện trường để xem xét một số công trình. Theo đó, Đoàn kiểm tra đã kiểm tra các thủ tục hồ sơ như Quyết định cho chủ trương, hồ sơ thiết kế, báo cáo đầu tư, các Nghị quyết của HĐND xã, hợp đồng thi công, biên bản họp dân, biên bản nghiệm thu đều cơ bản đầy đủ, đảm bảo các yêu cầu theo quy định. Đoàn kiểm tra cũng đi thực tế kiểm tra 04 công trình gồm 02 công trình kênh mương, 01 công trình giao thông nông thôn và 01 công trình trường học. Qua kiểm tra hầu hết các công trình đều đảm bảo yêu cầu kỹ thuật trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, một số tuyến kênh người dân tự ý khoan, cắt để dẫn nước vào ruộng, trồng keo, trồng cỏ sát kênh. Tại buổi làm việc lãnh đạo các ban, ngành xã Tịnh Giang cũng đã giải trình và có kế hoạch khắc phục.       

Đoàn kiểm tra thực tế tại tuyến kênh Hàng Ruột đi Hòn Xứ

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, khách quan, chặt chẽ, buổi làm việc của Đoàn giám sát HĐND huyện kiểm tra giám sát việc đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn xã Tịnh Giang đã hoàn thành chương trình, kế hoạch đề ra. Việc giám sát đã thể hiện được mục đích rà soát lại công tác quản lý, sử dụng nguồn vốn ngân sách Nhà nước trong lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản của xã Tịnh Giang trong thời gian qua. Ghi nhận đánh giá những kết quả đạt được cũng như góp ý, chấn chỉnh những thiếu sót, khuyết điểm để uốn nắn, khắc phục nhằm phát huy tối đa hiệu quả quản lý, sử dụng nguồn vốn ngân sách Nhà nước./.

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com